Peacock với nhạc thiền cực hay kích thích não bộ (sóng não), nghỉ ngơi, thư giãn, nhạc spa

Trong số những người Mỹ cho biết có chứng khó ngủ về đêm thì có khoảng 25% là do ngủ mơ gây lo âu. Nhiều người mở nhạc với hi vọng rằng âm thanh nhẹ nhàng, êm đềm sẽ dẫn họ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.Tuy vẫn còn ít nghiên cứu về ảnh hưởng của âm nhạc lên giấc ngủ nhưng chuyên gia Mathias Basner – giáo sư về Giấc ngủ và Thời sinh học của khoa Tâm thần học Đại học Y Perelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã có giải thích về tác động của âm thanh lên giấc ngủ và vì sao các thói quen khi đi ngủ lại quyết định một đêm ngủ ngon hay không.

Âm nhạc và não bộ
Giáo sư Basner cho biết hệ thống thính giác đóng nhiệm vụ như một người canh gác. ‘Nó không bao giờ đóng lại, liên tục canh chừng để phát hiện những mối hiểm họa tiềm ẩn’.
Bộ não không chỉ đánh giá mức độ của âm thanh mà còn cả nội dung của âm thanh: Theo một nghiên cứu năm 1960, các nhà khoa học đã phát những cái tên để các đối tượng nghiên cứu nghe trong khi ngủ. Nếu cái tên của đối tượng hoặc người thân thiết được phát lên thì người đó dễ bị đánh thức hơn so với những cái tên người lạ. Do đó, giáo sư Basner cho rằng: ‘Yếu tố ảnh hưởng ở đây là nội dung âm thanh được phát khi bạn đi ngủ hoặc đang ngủ’. Theo thống kê phân tích tổng hợp gần đây của 20 nghiên cứu, 95% trong số 1339 bệnh nhân mất ngủ – chủ yếu ở châu Á – cho biết nghe nhạc là yếu tố tuyệt vời giúp họ đi vào giấc ngủ. ‘Tuy nhiên không rõ hiệu quả là do nhạc phát lúc bắt đầu đi ngủ hay trước khi ngủ’ – Giáo sư Basner cho biết. Và cũng không rõ thể loại nhạc nào là hiệu quả nhất.

Các thói quen giờ đi ngủ

Các chuyên gia có những nguyên tắc tiêu chuẩn được gọi là ‘vệ sinh giấc ngủ’ như: phòng ngủ phải lạnh nhưng không quá lạnh; nơi ngủ cần tối và yên tĩnh; bạn nên hoàn thành những thói quen cho thấy đã đến giờ đi ngủ. Đánh răng, mặc đồ ngủ, tắt đèn là những hành động có thể báo cho cơ thể biết rằng đã đến giờ tiết ra melatonin – hormone khiến con người cảm thấy buồn ngủ. Đối với nhiều người thì nghe nhạc cũng là một yếu tố nhắc nhở để đi ngủ. ‘Nếu bạn luôn mở album của James Taylor để đi ngủ thì nó sẽ trở thành một phần thói quen khi đi ngủ của bạn và sẽ có hiệu quả.’ – Giáo sư Basner cho biết. Tuy nhiên ông không rõ có nghiên cứu nào minh chứng âm nhạc giúp bạn duy trì giấc ngủ, cho bạn một giấc ngủ thanh bình hơn hay có tác động gì đến melatonin hay không. Trong nghiên cứu về tiếng ồn xung quanh – không nói cụ thể về âm nhạc – giáo sư đã tìm thấy tài liệu rằng những giấc mơ trong giấc ngủ kéo đến khi con người tiếp xúc với những âm thanh bên ngoài, nhưng chưa có bằng chứng thuyết phục rằng giai đoạn bắt đầu ngủ cũng bị ảnh hưởng.

‐—‐————–‐—‐————–‐—‐————–‐—‐————–‐—‐————–
Subcribe me:
‐—‐————–‐—‐————–‐—‐————–‐—‐————–‐—‐————–
Contact:
PECOCKBEAUTY Để peacock nói theo cách của bạn.
? Link đặt lịch:
Page:/peacockbeauty666
Instagram: peacockbeauty666
Hotline/zalo/wechat: 0966128910
#tag
#peacockbeauty,#peacockbeauty666,#spa,#nails,#nails,#koreanails,#eyelashes,#thanhxuan,#dadepdangxinh,#dadepdangxinhthanhinhcandoi,#girls,#nailsinstagram,#mixinh,#nailsforgirls,#skincare,#chamsocda,
go to sleep,deep sleep,fall asleep fast,relaxing sound,get into deep sleep,background music,meditation,peaceful guitar,inner peace,spa,study,instrumental,classical music,delta wave,nhạc,baby songs to sleep,lullabies for babies to go to sleep,lullaby for babies to go to sleep

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *