Nhạc thiền hiện được coi là những bản nhạc giúp con người sống tịnh tâm và an nhiên. Nhạc thiền tịnh tâm an nhiên tự tại sẽ giúp xua tan đi những mệt mỏi, đau khổ, stress, những phiền lo trong tạm thời và có thể sẽ giúp bạn nghĩ thoáng hơn, lạc quan và có một hướng nhìn khác trong mọi vấn đề. Khi xã hội càng phát triển, cuộc sống càng trở nên vội vàng, con người cũng dễ bị vật chất chi phối khiến tâm trạng dễ bực dọc hơn, dễ nổi nóng hơn, dễ áp lực hơn. Giữa những xô bồ đó, thiền như một cách để con người sống chậm lại, giúp con người thư giãn hơn.
Nghe nhạc thiền giúp tĩnh tâm
Theo các nghiên cứu khoa học thì nhạc thiền có thể mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt trong việc điều chỉnh tâm trạng của người. Nhạc thiền có thể ảnh hưởng đến sóng não, giúp con người thư giãn, xua đi mệt mỏi. Thông thường những bản nhạc nhẹ nhàng du dương đều có tác dụng này, giống như những bản nhạc giao hưởng vậy. Khi nghe nhạc thiền, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên bình yên hơn, thời gian như trôi chậm hơn, và bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ tích cực hơn.
Nghe nhạc thiền giúp ngủ ngon và tự tại
Như đã nói ở trên, nhạc thiền giúp con người dễ đi vào giấc ngủ hơn. Khi tâm thần được thoải mái, thư giãn thả lỏng thì cơn buồn ngủ sẽ đến, và khi ngủ cũng sẽ ngon giấc hơn. Khoa học cũng đã chứng minh, một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn, làm chậm quá trình lão hóa của da và cơ thể. Vì lý do này mà nhiều người lựa chọn nhạc thiền tịnh tâm năng cao sức khỏe hàng ngày.
Nhạc thiền giúp con người tăng cường trí tuệ
Có lẽ nhiều người sẽ không tin lắm với đáp án này, nhưng nhạc thiền có ảnh hưởng đến trí tuệ là điều có thật. Nhạc thiền sẽ không khiến bạn thông minh hơn, mà là giúp bạn bình tĩnh hơn để nhìn nhận sự việc một cách khác đi, để tìm được cách giải quyết tốt đẹp hơn. Khi bạn mãi đi vào ngõ cụt trong việc tìm phương pháp giải quyết khó khăn, não bộ của bạn càng bị ép càng quá tải. Đây là lúc bạn cần thư giãn, cần tìm những bản nhạc thiền tĩnh tâm hay nhất để giúp bạn thư giãn đầu óc, tạm thời gác bỏ nỗi lo sang một bên. Khi bạn không còn quá lo lắng về nó nữa, bạn sẽ tự nghĩ là được một phương pháp tốt hơn rất nhiều so với những đáp án trước đó bạn đưa ra. Nghĩa là, nhạc thiền giúp con người loại bỏ những chướng ngại ảnh hưởng đến suy nghĩ thấu đáo và thông suốt của não bộ, khi đó con người có thể phát huy hết năng lực suy luận của não bộ.
Nhạc thiền có thể phát huy tối đa hiệu quả nếu như bạn kết hợp với ngồi thiền. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học về thiền đã chỉ ra rằng những người ngồi thiền sử dụng lượng oxy ít hơn bình thường khoảng 25%, nhịp tim giảm 3 lần mỗi phút và sóng theta trong não tăng lên. Đây đều là dấu hiệu cho thấy người ngồi thiền đang thư giãn và thoải mái hơn trạng thái bình thường rất nhiều. Nhạc thiền sẽ giúp người thiền đi vào trạng thái thiền định một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

———————————————————————————————————————
☞ Thank you for listening and wish you sleep well
☞ Please support me by writing down “Thanks Peacock from…(your country)….” !
———————————————————————————————————————
Follow my channel:
———————————————————————————————————————
Contact:
PECOCKBEAUTY – Để peacock nói theo cách của bạn.
? Link đặt lịch:
Page:/peacockbeauty666
Instagram: peacockbeauty666
Hotline/zalo/wechat: 0966128910

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Thiền: https://dahek.net/category/nhac-thien

Leave a Comment