Bông Hồng Lửa 火玫瑰 1992
Sưu tầm : Huỳnh Sang

Những năm đầu thập niên 90 sau thành công của Nghĩa Bất Dung Tình TVB bắt đầu khai phá mạnh đề tài tâm lý – xã hội , diễn biến phức tạp của con người , sự thay đổi tính cách khi bị cuộc sống vùi dập.
Bông Hồng Lửa cũng là một phim dạng vậy , nhìn chung phim khá nặng . Tất cả các nhân vật đều xoay quanh cuộc đời trôi nổi của HẢI TRIỀU , cô gái xinh đẹp mang trong mình một mối thù không thể vứt bỏ .

Tên tiếng Anh: Vengeance
Tên tiếng Hoa: 火玫瑰
Tên gốc: Hỏa Mai Khôi
Số tập: 40
Ngày phát sóng trên TVB: 4/5/1992
Giám chế: Lưu Sĩ Dụ

Diễn viên:
Ôn Bích Hà – Hải Triều
Ôn Triệu Luân – Kiều Lập
La Gia Lương – Kiều Lịch
Doãn Dương Minh – Phương Hữu Vi
Thái Gia Lợi – Phạm Nhất Châu
Dư Thiên Văn – Phương Hữu Bảo
Lý Thành Xương – Kiều Huy
Thôi Gia Bảo – Lý Kim Liên
Mạch Thúy Nhàn – Đồng Tâm Ni
Vương Vỹ – Kiều Vĩnh Phát
La Lan – mẹ Hải Triều

Tóm tắt nội dung: Hải Triều tính kiên cường, tích cực, là một cô nhi, chỉ có thể tâm sự với người nhận nuôi Kiều Lập bằng thư từ, chưa bao giờ gặp mặt. Khi gặp lại người mẹ, nàng mới hay Kiều Vĩnh Phát là người đã khiến gia đình nàng tan rả. Để trả thù, nàng chia tay với người yêu Phương Hữu Vi, cặp với Kiều Lịch, con thứ ba của Phát. Lập là con nhì, đứng nhìn người yêu đính hôn với em ruột, khổ thay không cách bày tỏ. Khi nàng nắm đủ tội chứng của Phát, báo cảnh sát thì bị họa lay và bị Lịch lừa gạt ra ngoài khơi đến nổi lưu lạc biên giới Việt-Miên ăn xin. Lập không ngại xa xôi đi tìm, mối chân tình của chàng đã cảm động nàng rồi lấy nhau. Nhưng nàng vẫn không quên thù nhà nên lợi dụng tài thế của người cha nuôi khiến Phát nhà tan cửa nát. Thù đã trả, nhưng liệu Lập có tha thứ cho nàng không?

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

2 Replies to “Phim TVB – BÔNG HỒNG LỬA 1992”

  1. Ad mình muôn xem lại bông hông lưa nhung tải rất nhieu lần ko duoc ..ad chỉ cho mình trang nào mình muon xem lại duoc ko

  2. Ôn Triệu Luân – diễn viên diễn vai phản diện xuất sắc nhất của truyền hình Hong Kong, đến giờ ko ai có thể thay thế. Nhân vật Đinh Hữu Khang của Ôn Triệu Luân trong Nghĩa Bất Dung Tình luôn luôn được xếp vào top đầu tiên những nhân vật phản diện kinh điển và ấn tượng nhất.
    Thậm chí Từ Gia Lập của La Gia Lương cũng phải xếp sau.
    Ngoài ra, anh còn có Cao Thiên Tuấn của Kim Sinh Vô Hối cũng hay ko kém cạnh. Với vẻ đẹp điển trai + diễn xuất tài tình, anh đã làm say mê biết bao fans nữ, ngày ấy xem anh diễn mà rùng mình sởn cả da gà. Nhưng nếu nói anh chỉ đóng hay ở tuyến phản diện thì ko đúng. Những nhân vật chính diện của anh cũng rất xuất sắc, trong đó có Tề Hạo Nam của Giọt
    Máu Thiện Ác, hay Bạch Thế Phân của Lò Võ Thiếu Lâm…, ngoài ra còn những vai hài hước, dễ thương cũng rất hay như Thiên Định Kỳ Duyên, Bùng Nổ.
    Một nam diễn viên tài sắc vẹn toàn, ở Tvb từ cuối thập niên 80 sang 90, ko thiếu những phim kinh điển, sau đó rời đi rồi quay trở về từ thập niên 200x với những phim như Ngưu Lang Chức Nữ, Thiện Ác Đối Đầu,.. diễn xuất vẫn hay như vậy. Chỉ tiếc đời tư bê bối nên nhiều khán giả đã quay lưng với anh. Nhân vật truyền hình tvb mà mình yêu thích nhất đến thời điểm này cũng là một nhân vật của Ôn Triệu Luân – Chung Thủ Khang của Bước Ngoặt Cuộc Đời, tuy đến năm 2002 quay về đã phải đóng tuyến sau La Gia Lương nhưng điều đó chả ảnh hưởng gì tới diễn xuất của anh, nhập vai rất ngọt. Một người bạn diễn kinh điển xuất hiện bên cạnh Ôn Triệu Luân trong rất nhiều phim và trở nên quen thuộc với khán giả đó là MAGGIE Thiệu Mỹ Kỳ. Mấy năm trc hai người cũng gặp lại nhau tại gameshow ở Đại Lục nhân dịp Nghĩa Bất Dung Tình giữ vị trí quán quân trong cuộc bình chọn phim Hong Kong hay nhất mọi thời đại, cùng tham gia trò chơi. Đến giờ vẫn giữ vững mối quan hệ. Hiện tại sau trải qua nhiều chuyện anh đã kết hôn với người vợ thứ ba và lên chức bố ở tuổi 51, chỉ tập trung hoạt động tại Đại Lục. Và chắc chắn sẽ khó có ngày Ôn Triệu Luân xuất hiện lại trên màn ảnh nhỏ Hong Kong.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *