Thân làm nhà vua nhưng lại chẳng có quyền hành gì, bị giam lỏng mười năm, thức ăn hằng ngày bị hạ độc, muốn tìm chút nào đó sạch sẽ để ăn thì phải cải trang thành thái giám. Lúc trước còn nhỏ chưa hiểu chuyện để cho Nhiếp chính vương nắm quyền thì cũng đành, nhưng nay hắn muốn đoạt lại hết quyền uy của bản thân .

Chào làng truyện xuyên không Cách đế vương đoạt thê

Tác giả: Lục Quang
Thể loại: truyện tranh xuyên không cổ đại

Trích đoạn truyện Cách đế vương đoạt thê

Khi thái giám đứng ở kề bên xướng to bệ hạ giá lâm, vị đứng đầu nhóm người phía bên dưới Nhiếp chính vương Hạ Hầu Quyết híp đôi mắt đen lại, giống như bất thần trước sự việc có mặt của Tây Tần hoàng đế , nhưng vẻ kinh ngạc đó lập tức biến mất trong nháy mắt.

Tây Tần nhà vua Hạ Hầu Hoan mặc long bào gold color , càng làm Nổi lên thân hình cao lớn , đầu đội long quan không giấu được mặt.

Tây Tần nhà vua năm mười tuổi, tẩm điện vô cớ bị cháy, làm hủy đi khuôn mặt tuấn dật, cùng năm đăng cơ, khi gặp mặt đại tần đều mang mặt nạ. Nghe nói bị bỏng ngay sát bên mắt phải, chính vì vậy mặt nạ chỉ che tới mũi, nhưng chỉ việc nhìn kỹ, liền có thể nhìn thấy bên cạnh khóe môi cũng đều có vết sẹo bỏng, có thể thấy khi đó quả thật là mạng treo lơ lửng.

dù cho là tránh được một kiếp, nhưng Tính từ lúc đó về sau xương cốt lại không chữa khỏi được, mỗi lần trái gió trở trời thế nào thì cũng bệnh nặng một trận, bước đầu đến đầu mùa đông lại càng như Diêm vương hoàn toàn có thể cướp người đi bất thần , ốm yếu như vậy làm sao có thể chủ trì triều chính?

chính bới chính vì như vậy , Tiên hoàng hạ lệnh Nhiếp chính vương Hạ Hầu Quyết đại trì triều chính, dần dà, Từ đó chính vì sự gần như là đều do Hạ Hầu Quyết giải quyết , thẳng đến vài ba năm gần đây Hạ Hầu Hoan chuyển biến tốt, mỗi đôi lúc vào triều, trước mắt là buổi lễ trọng thể mừng trăm năm Vương triều khai triều, sứ giả các nước đều đến tham gia , Tể tướng Tiêu Cập Ngôn dẫn dắt đại thần thượng tấu, mới khiến cho Hạ Hầu Hoan vào lâm triều vài ngày.

“Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế.” Bách quan hô lớn.

Khóe môi Hạ Hầu Quyết khẽ nhếch lên, cúi người làm dáng.

“Các khanh bình thân.” Hạ Hầu Hoan nhìn bách quan bao quanh , giọng nói trong trắng , dù rằng hơi thở có chút yếu, mặc dù thế, từ nay về sau muốn lâm triều, Hình như cũng không phải chuyện khó.

>>> Đọc thêm Truyện ngôn tình tổng tài

so với bệnh tình chuyển biến tốt của Hạ Hầu Hoan, bá quan văn võ đều giữ tâm tư trong thâm tâm , không dám biểu lộ ra phía bên ngoài .

Hạ Hầu Quyết liếc mắt không nói, giống hệt như đoán chuyện gì, thẳng đến khi bãi triều, mới tăng trưởng trước: “Hoàng thượng.”

“Hoàng thúc không nhất thiết phải đa lễ.” Hạ Hầu Hoan khoát khoát tay, thái độ cung kinh với Hạ Hầu Quyết.

“Hình như ngày hôm nay sắc mặt của hoàng thượng không đảm bảo .” ánh nhìn Hạ Hầu Quyết dừng lại ở trên cổ tay thái giám bên người Hạ Hầu Hoan.

“Hoàng thúc lo ngại rồi, chẳng qua là trong ngày hôm qua Trầm và Hoàng tử Cổ Đôn uống mấy ly rượu, ngủ muốn, nên lâm triều muộn thôi.” Hạ Hầu Hoan khẽ cười nói.

“Hoàng thượng nên lấy long thể làm trọng, thần rất có thể chủ trì triều chính.”

“Sao rất có thể giao mọi chuyện cho Hoàng thúc? Hoàng thúc chiếm dụng binh phù trong bàn tay , cai trị biên cương, nếu lại giao đại sự triều chính cho Hoàng thúc, trẫm thấy áy náy.” Hạ Hầu Hoan không đợi hắn mở miệng, lại nói tiếp: “Dù sao trẫm cũng là nhất quốc chi quân, cũng nên học hành xử lý chính sự, còn nữa sứ giả những nước đến thăm, sao rất có thể để họ cho rằng Tây Tần nhà vua chi là ma ốm được?”

Trên đại lục này, hướng phía bắc là Đại Lương, binh hùng tướng mạnh, phía đông là Cổ Đôn, tài nguyên phong phí, hướng phía nam có Vô Cực, can đảm thiện chiến, Tây Tần nằm ở vị trí chính giữa , nhiều lương sản, thương đạo đại phát , những quốc gia vì kiềm chế cho nhau, nên chỉ có thể coi là Thái Bình thịnh thế, nhưng lần lượt biến đổi theo thời gian , dã tâm chồng chất

Hạ Hầu Hoan thì thầm rõ ràng có đạo lý, Hạ Hầu Quyết nghe xong cảm thấy hắn lấy vương triều làm trọng, nhưng trong số ấy cũng ngầm nói là bản thân chớ nên chuyên chính, nên hoàn lại triều chính và binh phù đã giữ lâu lắm lại cho nhà vua hai mươi lăm tuổi, tuy tiếng nói của Hạ Hầu Hoan hèn mọn cung kính, lại y hệt như bản thân mình nghĩ nhiều.
Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Comment