Tóm tắt truyện đam mỹ Lục Tường Vi

Tác giả: Nhĩ Duy Hoa
Thể loại: truyện đam mỹ

Trích đoạn:

Kha Thanh Hán cầm cái xẻng về nhà, đi đến góc tường phía tây, bắt gặp chỗ đó mọc một đám cây Tường Vi. Nhìn xem hoa nhỏ bé hồng nhạt nở rộ, hắn nhíu mày cầm xẻng thuận tay xúc cội Tường Vi.

“Mọt sách, anh tan học rồi à!”

Cửa gỗ ở kề bên két một tiếng, truyền đến thanh âm dễ nghe. Kha Thanh Hán nghiêng đầu nhìn lại, một thiếu niên mười bốn, mười lăm tuổi mặc váy liền thân, màu cũ kỹ không che giấu đc sức sống thanh xuân.

Tầm mắt Kha Thanh Hán bất giác nhìn hướng bím tóc rũ trước cô giáo Thảo ngực thiếu niên, có loại xúc động muốn giật mái tóc chứng thực.

“Ừm.”

Kha Thanh Hán ít nói, thiếu niên rất đọc, không thèm để ý kẻ địch thờ ơ, cười tươi. Thấy cái xẻng trong tay Kha Thanh Hán, bạn nói.

“Tường Vi nở rất đẹp, sao anh phải xới nó lên chứ?”

Kha Thanh Hán liếc mắt Tường Vi bị đào lên 1/2, lại nói với thiếu niên.

“Không xới.”

Thiếu niên nghe xong xuôi, cười càng tươi.

“A Hán.” Bà Kha nghe tiếng thì thầm đi đến cửa sân, liếc thấy thiếu niên cách vách, mặt cứng đờ, nói với Kha Thanh Hán. “Ống khói lọt, con mau đi sửa.”

Kha Thanh Hán lẳng lặng chấp nhận, cầm cái xẻng đi vào trong sân. Lúc bước vào cửa đột dứt, hắn lại liếc Giang sơn có nàng thiếu niên đứng ở cửa cách vách. Vốn thú vui bi tráng lại nở rộ, thiếu niên há miệng không tiếng động phun ra mấy chữ.

Nhếch môi, Kha Thanh Hán thấp giọng nói.

“Buổi tối cho em.”

Nói hoàn thành Kha Thanh Hán bỗng nghe mẹ kêu bự thúc giục, không chần chừ nữa bước vào trong nhà.

“A Hán, con đến lớp không thường ở nhà, có quấy nhiễu chưa chắc chắn. Người kia, ở phía trong thôn có nhiều tin đồn thổi lắm.” Bà Kha vịn cái thang, nhìn xem thiếu niên đứng cạnh mái hiên em chồng anh đừng qua đây nhặt gạch ngói vụn, một bên lảm nhảm. “Con đó, đừng quá thành thật, có 1 số người…”

Kha Thanh Hán sửa ống khói, bỗng lên tiếng cắt đứt mẹ lải nhải.

“Xong rồi. Con đi ăn cơm tối.”

Bà Kha giận trách. “Thằng nhỏ nhắn này…” Đành bất đắc dĩ không đồng ý.

Kha Thanh Hán cũng thấy không thoải mái. Mẹ nói người kia, chính là ở cách vách từ ốm cùng hắn to lên, Hồng Vi. Hắn không thấy Hồng Vi có gì đáng sợ khiến người tránh như bệnh dịch.

trong mắt Kha Thanh Hán, Hồng Vi là đứa trẻ số khổ, làm hắn thấy đau lòng, nhịn không được muốn nâng niu trong bàn tay.

Mẹ Hồng Vi sinh đằng ấy hoàn thành rong huyết qua đời. Phụ thân là kẻ thật thà giữ mình, béo tuổi, đi đứng không xuất xắc, phổ biến tuyệt bị người trong thôn lấn lướt, chỉ hoàn toàn có thể nhịn.

Hồng Vi không học hoàn thành tiểu học liền bỏ học thao tác. Cậu tay chân lập cập, chuyên cần lại tài năng, nhị ba năm sau tuy trong nhà còn rất khổ, nhưng mà không đến mức tương đương khoảng đó trong cả cơm cũng ăn không đủ no.

Đọc thêm Truyện bách hợp H

thời nay Hồng Vi bị người trong thôn chê cười khinh thường, chẳng qua vì…cậu cứ mặc đồ nữ.

Hồng Vi hình thành thân thể không tốt, thầy tướng số nói cậu bạc mệnh khó nuôi. Ông Hồng chỉ có 1 đứa đàn ông, tất nhiêntuy nhiên không nỡ, liền nghe theo lời ông già, từ nhỏ nhắn nuôi Hồng Vi như đàn bà.

thế cho nên khi Hồng Vi còn bé dại gần như không có bạn chơi. Mẹ chết sớm, thân phụ yếu ớt, bình thường có một đám con nít không phát âm chuyện khi dễ nhục mạ, bị người kêu cậu là ‘con hoang’.

Có mấy đứa nhóc giỏi kéo tóc đằng ấy trêu cợt, sau này Kha Thanh Hán nhìn gai mắt tiến công chúng vài trận, dạy cho bài học nhớ đời, sau đó Hồng Vi không biến thành ăn hiếp nữa.

Chẳng qua, sau cuối không ai muốn chơi với bạn.

Hồng Vi không thèm cẩn thận, quấn quýt hàng xóm của bạn, ngoài miệng sâu đậm kêu “Anh Thanh Hán.” thời gian lâu, Kha Thanh Hán thư thả quen việc kẻ thù quay quanh mình. Đến tuổi đến lớp, hắn còn lấy theo Hồng Vi nhỏ dại hơn mình nhị năm cùng nhau đến trường, tan học, mãi tới khi hắn học xong cấp hai.

Kha Thanh Hán là học sinh trọ ở trường. Trường học khác nhau xa, bởi tiết kiệm ngân sách chi tiêu đi đường, một tháng hắn thế hệ về nhà một chuyến. Trong ba năm nay, hắn và Hồng Vi giao tiếp cực ít, giật mình phát hiện năm đó đứa trẻ còm thích khóc đã trưởng thành từ bao giờ.

Tính cách Hồng Vi không thể là mềm yếu dễ bắt nạt.

Có lần nghỉ học Kha Thanh Hán về nhà, Hồng Vi nói tổ ấm người kia cùng nhà bạn chung một ruộng không phúc hậu, đem nửa bên ruộng đào hết còn muốn chiếm ruộng nhà đằng ấy trồng đậu nành.

Ông Hồng không muốn gây chuyện, cậu không sợ ai hết, cầm xẻng chạy xuống ruộng xúc hết đậu nhà người ta.

Người ta thấy bạn hung hăng khó chơi, lại đuối lý trước nên đành rụt đầu không có gan nói lời nào.

Thấy Hồng Vi thủ thỉ bộ dạng kiêu sa, Kha Thanh Hán nhịn không được muốn cười, mắt bất giác nhìn chằm chằm kẻ địch tới ngây ra. Người này ngồi trên gò đất, váy theo gió chập chờn, bím tóc bự and dài ở sau lưng lắc lư, khiến cho bạn toát ra sức sống thanh xuân.

nhưng mà bởi Hồng Vi mặc đồ như vậy mới chậm trễ bị buôn chuyện.

Theo quy củ, khi bạn mười nhì tuổi nên cạo tóc. Ai biết Hồng Vi trống mái không muốn cắt tóc. Lúc kia còn đi học, bạn mặc đồ nam, đợi lúc bỏ học đằng ấy biết cần đến máy may trong nhà, khởi đầu rước một trong những ăn mặc quần áo cũ cắt bỏ đợt nữa sửa lại, còn chọn Color đặc sắc, làm thành đủ loại váy.

Coi thêm thể loại Truyện đam mỹ sinh tử văn

Vài năm sau, người trong thôn thấy bạn thắt bím quấn tóc, có khi mùa đông lạnh ở ngoài quần phủ riếp dài, quá nhiều người không quen mắt, ở sau sống lưng xì xầm nhiều hơn thế nữa.

Kha Thanh Hán nghe tin đồn, tuy không gọi tâm lý Hồng Vi mà rất nhanh gỡ cái kết. Hắn and Hồng Vi cùng nhau phệ lên, biết tình địch cực kỳ thích trang hoàng. Còn đồ nữ thì chắc hẳn rằng bởi Hồng Vi luôn luôn bị ông Hồng nuôi như con gái, thời hạn lâu cho bản thân thật là gái.

Lúc thế hệ bắt đầu Kha Thanh Hán từng cố gắng mịt mờ gợi ý Hồng Vi một chút, bị đối thủ cần dùng ánh mắt bi quan ngăn chặn. Hắn còn nhớ Hồng Vi cần đến lời nói yếu đuối lại kiên cường chất vấn.

“Anh Thanh Hán cũng xem thường em?”

Chỉ một câu này, từ nay về sau Kha Thanh Hán không nhắc tới cách ăn mặc của cậu nữa. Kỳ thật Hồng Vi vẫn là Hồng Vi trong tâm hắn, dù địch thủ biến mình thành đàn bà cũng không hẳn là hung tin xa gì.

Dù sao hắn rất thích Hồng Vi kết tóc, thật muốn cắt đứt mái tóc dài rồi trong tâm địa lại luyến tiếc.

“A Hán.” bên trên bàn cơm, ông Kha uống vài hớp rượu trắng, miệng ngậm đồ ăn nói không ví dụ. “Bán mấy bộ sách của mày đi, không chừng đổi đc vài đồng tiền.”

Kha Thanh Hán cúi đầu & cơm.

Thấy Kha Thanh Hán không nói tiếng nào, bà Kha than phiền, lại lảm nhảm.

“A Hán, con đã rước được bằng giỏi nghiệp trung học. Trong nhà gánh nặng, phải biết hiểu chuyện, đừng lo học hành nữa…”

lúc này ông Kha mạnh vỗ mặt bàn, lực mạnh đến mức chân bàn lắc lư, quát bà Kha.

“Nói dai quá! Một ngày dài chỉ biết nói, nói, nói, ăn một bữa cơm cũng không yên!” Thấy bà Kha ngậm miệng, ông hung hãn trừng mắt Kha Thanh Hán. “Còn mày nữa, đàng hoàng thì đi trong ruộng thao tác, đừng học bài, cứ ở trong phòng giở sách thì như thể cái gì!”

Kha Thanh Hán như không nghe thấy lời phụ vương mẹ, nuốt xuống ngụm cơm rốt cục, buông bát đũa, phun ra mấy chữ.

“Con đi tắm.”

Nói dứt hắn không để ý ông Kha khó tính, tiện tay cầm khăn mặt đi khỏi nhà.

Giờ là vào đầu tháng sáu, trời nóng bức. Trong thôn già trẻ đàn ông đều trực tiếp đi nhà tắm mập gần đó.

Kha Thanh Hán đi chân đất, quần ngắn, bên trên vai giắt khăn mặt hướng chỗ nhà tắm béo. Đi đến ngõ nhỏ cạnh bên, không đụng phải người nào, hắn chuyển bước đi vòng qua tường ngôi nhà của mình đi vào cửa sau nhà Hồng Vi, nhẹ nhàng đẩy cửa nhỏ tuổi nửa khép.

Cửa sau nhà Hồng Vi nằm ở nhà bếp, Kha Thanh Hán vừa vào liền thấy bếp lò bốc hơi nước, trong nồi phát ra tiếng ùng ục.

“A?”

Hồng Vi đang nhúm bếp lò rướn cổ lên, thấy Kha Thanh Hán liền nở nụ cười.

“Thanh Hán, anh đến rồi!”

Kha Thanh Hán đi đến sau bệ bếp, ngồi xổm bên cạnh Hồng Vi.

“Ai, anh qua bên kia ngồi đi, trong này nóng lắm.” Hồng Vi tiện tay túm rơm tay kia đẩy Kha Thanh Hán.

“Anh nhúm bếp lò giúp em.” Kha Thanh Hán thấy trán Hồng Vi chảy những giọt mồ hôi, cầm khăn mặt bên trên vai lau cho cậu.

Hồng Vi ngẩng đầu, cười mắt cong cong.

“Không cần.”

Đợi Kha Thanh Hán lau xong mặt mình, bạn nhét rơm vào lòng bếp, lại dùng cặp gắp than bố trí lại than, kéo tình địch cùng vực lên.

“Chờ lát nữa thì đc rồi.”

Kha Thanh Hán mặc đằng ấy kéo tay mình, theo bước đi tình địch cùng ngồi ở bên cạnh giường. Nhà Hồng Vi có nhị gian phòng đất, nhà đó là chỗ ăn cơm đãi khách and chỗ ông Hồng ngủ. Giường chiếu của Hồng Vi thì trong phòng bếp.

Đầu giường là một trong những tủ bát cũ, bên kia tường dựng chiếc bàn đã tróc sơn. Trên bàn đặt vài thứ lặt vặt, còn nữa hộp trang điểm đồ hồi môn năm đó của bà Hồng.

“Chú Ba không ở nhà?” Kha Thanh Hán để ý nhìn Hồng Vi. Người này đang ở trước gương loay hoay mái tóc hơi rối.

Cầm dây hoa cột lại mái tóc, Hồng Vi một bên giải đáp.

“Tía đi tắm rồi.” đằng ấy nhìn trái nhìn phải tấm gương ngừng quay đầu hỏi Kha Thanh Hán. “Vậy được không?”

Kha Thanh Hán không gọi hoa có gì đẹp, nhưng thấy Hồng Vi mặt mày vui sướng, bất giác đồng ý.

lúc này Hồng Vi lòi ra thú vui thật tươi, đến gần Kha Thanh Hán, bò hướng đối thủ, hai tay túm cánh tay hắn, nhõng nhẽo nói.

“Quà đâu?”

Kha Thanh Hán đột nhiên nhớ tới mục đích tới đây, tất tả từ trong túi quần móc ra kẹp tóc hình con bướm. Dù ánh sáng của nhà hơi tối cũng có thể có thể thấy trên kẹp tóc tráng nghệ điểm sáng.

Hồng Vi thấy, cực kì thương mến, vội cầm lấy kẹp tóc, lại sợ không chăm chú làm hư, động tác cực nhẹ nhàng.

“Anh Thanh Hán.” Hồng Vi ngắm nghía nửa ngày thế hệ vui sướng ngẩng đầu. “Cái kẹp này thật đẹp.” Nói ngừng đằng ấy đi soi gương cài trên đầu, đột kết thúc động tác, nghi ngờ nhìn hướng Kha Thanh Hán. “Cái này chắc ít nhất mấy đồng tiền? Anh đem đâu ra tiền?”

Kha Thanh Hán không biết lý giải thế nào, cứng ngắc đáp.

“Tiết kiệm hoạt động phí.”

“Xạo!” Hồng Vi lập tức phản bác. “Trừ tiền đi đường ra, tía anh đâu có cho hoạt động phí!”

Kha Thanh Hán nghẹn lời. Hồng Vi nói và đúng là thật. Hắn hiểu sách trọ ở trường, trừ đường xa phải ngồi xe sử dụng tiền, cha cho tiền đi xe ra sẽ không có tiền tiêu vặt. Chung ăn cơm trong trường đều là gạo and dưa muối chính hắn mang theo, ở căn tin trường học nấu.

Hồng Vi thấy hắn nửa ngày không nói, sắc mặt không xuất xắc nhét kẹp tóc trở về tay Kha Thanh Hán.

“Anh không nói rõ thì em không cần kẹp này!”

Kha Thanh Hán biết tuy Hồng Vi thích lệ thuộc mình, mà kỳ thật rất đọc chuyện, tiết kiệm ngân sách và chi phí. Lúc này hắn không nói rõ ràng làm sao có cái kẹp này, chỉ sợ Hồng Vi thật sự không chịu nhận.
gọi full truyện tại trang web đọc truyện online truyện 24.com. Chúc bạn phát âm truyện vui vẻ!

Leave a Comment