Xin chào các bạn. Minh là Chris. Minh đã học tiếng Trung được 10 năm rồi, và mình đã từng sống ở Trung Quốc 2 năm rồi. Minh sẽ làm nhiều hơn video để hướng dẫn các bạn tự học tiếng Trung, học phát âm tiếng Trung, và tìm hiểu về văn hoá Trung Quốc. Thỉnh thoảng mình cũng sẽ đi Trung Quốc để giới thiệu sự mê hoặc của đất nước Trung Quốc cho mọi người. Các bạn hãy cùng mình khám phá ngôn ngữ, văn hoá của đất nước Trung Quốc nhé.
—————————————–
# Thông tin về mình nếu bạn quan tâm:
► Facebook cá nhân :
► Video mình nói tiếng Trung :
Il——————————————
ツ NẾU BẠN QUAN TÂM ツ
► Kênh Youtube :
► Like Fanpage | Chris Lewis:
——————————————
#CHRIS #HTTDP #HOCTIENGTRUNG
Kênh của 2 anh Dang HNN và Thái Phạm:
Nhạc:
Song: “Fairytales,” by Danijel Zambo:

source: https://dahek.net

Nghe thêm bài viết về Ẩm Thực: https://dahek.net/category/am-thuc

26 Replies to “SAO MÌNH LẠI CHỌN Ở VIỆT NAM KHÔNG PHẢI TRUNG QUỐC”

 1. Kênh của 2 anh Dang HNN và Thái Phạm:
  https://www.youtube.com/channel/UCD2tm7dWDw78w-tT6k116cQ
  https://www.youtube.com/channel/UCDJIGO_3ycJAKLPv7Yh396A
  Thanks vì đã xem nhá :))

 2. Học tiếng Trung để đi du lịch Trung Quốc vì TQ có quá nhiều danh lam thắng cảnh. Chứ nghe nói sống ở TQ mà kg biết tiếng Trung khó sống lắm. Bạn tui lấy ck TQ dc 3 năm bạn tui chạy mất dép về VN.

 3. Hello. Mình rất ngưỡng mộ khả năng học phát âm và ngữ điệu của bạn. Mình tin là bạn luôn muốn cải thiện vốn từ vựng hay cách dùng từ tốt nhất có thể.
  Mình có nghe bạn nhắc đến từ “nhân dân”, thực ra thì k hề sai, nhưng từ “nhân dân” hơi mang hướng formal, nên trong văn nói thông thường người ta hay dùng từ “người dân” hơn, nghe thân thiện, gần gũi và đỡ cứng nhắc.
  Người dân Việt Nam, người dân Trung Quốc …

 4. cờ Rít ơi bạn nói tiếng việt rất rõ ràng bạn có ý định lấy vợ việt nam và định cư luôn tại việt nam không .nói thực thì người việt rất thân thiện và môi trường sống ở việt nam rất trong lành .nếu trọn một quê hương thứ hai thì cờ Rít nên Dành nó cho việt nam

 5. bạn phát âm và nói tiếng việt rất chuẩn .nói truyện rất chuẩn người việt nam nào nghe bạn nói truyện cũng ngạc nhiên mọi thanh âm không bị lớ (ngọng)bạn chỉ cần sống 3 năm ở việt nam nữa là có thể hát và hiểu xâu ý nghĩa của lời bài hát

 6. Bạn này nói không sai đâu tôi ở châu âu 14 năm về vn tôi thấy giờ quá nhiều cơ hội các bạn trẻ chỉ kiểu bị ảo tưởng và các bạn thức sự còn ẤU TRĨ THIẾU THÔNG TIN nên mới nghĩ đằng kia thế giới mới là thiên đừng là tốt , đồng ý đi làm kiếm nhiều tiền hơn nhung thuế rồi tiền sống nó cũng bòn hết thôi

 7. Người Việt Nam! Ra nước ngoài làm công việc tay chân.còn ng nước ngoài họ vào Việt Nam! Làm công việc tri thức.lên họ thấy Việt Nam! Mình có nhiều cơ hội vì Việt Nam! Đang trong thời kỳ phát triển mạnh.

 8. Thiếu sót thường thấy nhất ở người nước ngoài nói tiếng Việt là nghĩ rằng tiếng Việt có 6 thanh. Thực tế chữ viết Việt có 6 dấu thanh nhưng lại có tới 8 thanh được ký âm, mà mình gọi là hình thanh vì đây chỉ là hình cơ bản thôi. Ví dụ tiếng "âm" có các thanh: âm, ầm, ấm, ẩm, ẫm, ậm, ấp, ập. Hai thanh cuối dù dùng chữ "p" để ký âm nhưng thực ra người Việt luôn nói như thể đó là chữ "m". Tuy nhiên trong nói chuyện thì 8 thanh này kỳ thực là không đủ mà còn nhiều các cung bậc khác nhau của các hình thanh nữa. Với người nước ngoài thì mình hiểu là vì các dấu thanh đã khó lắm rồi nên sau khi học xong các dấu thanh thì họ không cảm thấy phải điều chỉnh nữa.

Leave a Comment