Sáng 8/9, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức chương trình phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”và Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019 – 2024”.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Thể – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Phùng Xuân Nhạ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GDĐT; đồng chí Nguyễn Đức Chung – Ủy viênTrung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Umeda Kunio – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội. Đặc biệt sự kiện có sự tham dự của 3000 học sinh lớp Một năm học 2019-2020, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng và đông đảo người dân TP Hà Nội.

Đội mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1-14
Đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phát động tại sự kiện.
Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, cả hệ thống chính trị thống nhất đặt mục tiêu đảm bảo an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đồng thời, Phó Thủ tướng mong muốn các cháu học sinh, trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, xây dựng cho mình những giá trị văn hoá giao thông an toàn làm hành trang cùng các cháu đi đến tương lai. Đồng thời phát động và kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Chương trình được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 trên 80% trẻ em được đội MBH đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT-TTG ngày19/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen một đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân. Thông qua hoạt động này nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ độ Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước. Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội MBH cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.
Ước tính hàng nghìn người đã tham gia sự kiện Đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho trẻ em.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Ủy ban ATGT Quốc gia đã cùng Bộ GDDT ký kết chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 – 2024”. Đây là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT thời gian tới với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT, trật tự đô thị; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường; phổ biến kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trong học sinh, sinh viên và giảm thiểu các vụ TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên. Đây cũng là cơ sở để các sơ sở giáo dục triển khai các hoạt động trong Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường do Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GDĐT phát động trong cả nước.

Vào ngày Khai giảng 5/9, toàn thể gần 2 triệu học sinh lớp Một trong cả nước được đón nhận những chiếc MBH xinh xắn từ Chương trình trao tặng MBH cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GDĐT cùng với công ty Honda Việt Nam triển khai thực hiện. Trong buổi lễ hôm nay 3.000 em học sinh lớp Một đã được các đồng chí lãnh đạo, các bậc cha mẹ đồng loạt trao và hướng dẫn đội MBH đúng cách.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Giáo Dục: https://dahek.net/category/giao-duc

Leave a Comment