#dapoto #suthaydaklak #tinmoimoingay
– Đăng ký kênh để nhận video mới tại đây▶
– Fanpage Facebook:
– Twitter:
***
Sư thầy đập phá xe ôtô có biểu hiện tâm lý bất thường khai gì?

Bực tức vì chiếc xe con không cho vượt, một thầy chùa đã yêu cầu xin lỗi, rồi dùng gậy đập phá xe con của người đi đường.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 10 tháng 9, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản, đối với ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9 tháng 9, ông Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành, hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành, đường Ama Khê, ông Thành bật xi nhan bên trái, xin vào làn đường ô tô để vượt qua chiếc xe phía trước.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật, (37 tuổi, ngụ Thành phố Buôn Ma Thuột), điều khiển xe con đi phía sau và bấm còi, không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, ông Thành đi lại đề nghị anh Nhật phải xuống xe xin lỗi, nhưng anh Nhật không đồng ý. Bực tức, ông Thành dùng cây gậy tre mang theo, đập nhiều cái vào xe con của anh Nhật.

Hậu quả, chiếc xe con của anh Nhật bị ông Thành đập gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe. Sau khi gây ra vụ việc, vị thầy chùa này chạy xe máy về lại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Theo đại tá Bôn, sau khi nhận tin báo, cơ quan điều tra đã làm việc với ông Thành, và đại diện Chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Theo đại diện nhà chùa, ông Thành đã tu hành ở chùa hơn 10 năm qua. Cơ quan công an đã cho nhà chùa bảo lãnh, sau khi có kết quả giám định thiệt hại, sẽ tiếp tục xử lý.

Lời khai của ông Thành thể hiện, sáng 9 tháng 9, ông này đi xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Tất Thành, Ama Khê thì ông Thành chạy xe máy vào làn ô tô, nhưng một tài xế ra tín hiệu không cho phép.

Bức xúc vì tài xế ô tô bấm còi, tới đoạn dừng, tôi đã xuống yêu cầu người này xin lỗi, nếu không sẽ đâp kính chiếu hậu. Tuy nhiên người này vẫn ngồi trên ô tônên tôi lấy gậy đập vào kính. Ông Thành khai tại cơ quan chức năng.
Do ý thức của tài xế nên tôi bức xúc. Tôi đã đi Thái Lan, người Thái Lan không hề bấm còi còn dân của mình thì bấm còi inh ỏi. Ông Thành nói.

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, đã đưa người đập phá ôtô của người đi đường vì không cho vượt, tới bệnh viện tâm thần điều trị.

Chiều 10 tháng 9, Đại đức Thích Nguyên Huân, Trưởng ban Thông tin truyền thông, Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã yêu cầu báo cáo trường hợp nhà sư Lê Văn Thành, (pháp danh Minh Truyền) đập bể kính ôtô của người đi đường, vì không cho vượt.

Cùng ngày, sư thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan cho biết, ông Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua và có pháp danh Minh Truyền.
Theo thầy Hải Thông, trong thời gian tu hành, thầy Minh Truyền đã đi học Đại học Y dược Thành phố HCM. Tuy nhiên, sau khi học đến năm thứ 3, thì ông Thành có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.
Sau khi nghỉ học 3 năm, thầy Minh Truyền tiếp tục xin đi học lại, nhưng đến lúc đi thực tập, thầy Minh Truyền lại có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường, nên phải nghỉ học lần nữa.

Cũng theo thầy Hải Thông, khoảng tháng 7 âm lịch năm nay, thầy Minh Truyền lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc, và có biểu hiện chống lại mọi người.

Trước những biểu hiện tâm lý bất thường đó, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi, nhưng thầy Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý càng có nhiều diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Đại đức Thích Nguyên Huân cho rằng, việc nhà sư Minh Truyền đập phá ôtô của người đi đường là sai nhưng cũng cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa. Nhà sư Minh Truyền được chẩn đoán tâm thần phân liệt, đang trong giai đoạn điều trị. Trước đây, nhà sư Minh Truyền uống thuốc điều trị đã tạm ổn, nhưng thời gian gần đây bệnh tái phát. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhà sư này hành động không đúng.

Cũng theo Đại đức Thích Nguyên Huân, sáng cùng ngày Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, đã đưa nhà sư Minh Truyền xuống Bệnh viện tâm thần Đắk Lắk điều trị. Khi đưa đi, nhà sư này không tuân thủ mà còn chống đối, nên phải cưỡng chế. Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đang làm báo cáo gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin ý kiến xử lý.
Nguồn: nld.com.vn
News Theme 1 by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Ô tô, Xe Máy, Xe Khác: https://dahek.net/category/o-to-xe-may-xe-khac

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *