#trithucnhanloai #hoitaisao
Có bao giờ bạn để ý những con tàu chuyên chở hàng hoá vào các cảng, dù lớn hay nhỏ, thường được sơn màu đỏ ở phần thân tàu chìm dưới nước. Để biết được lý do tại sao lại cần sơn màu đỏ, chúng ta hãy cùng quay về quá khứ 1 chút để có thêm thông tin.

Thời xưa, người ta thường dùng thuyền buồm bằng gỗ để di chuyển khắp thế giới. Do bề mặt gỗ thường xù xì, cộng với tốc độ di chuyển của tàu cũng khá chậm, nên phần thân tàu chìm dưới nước, sẽ trở thành 1 nơi lý tưởng cho các loài động thực vật biển sinh sống và phát triển. Những loài này gồm có giun biển, con hà, rong biển và những thứ tương tự.

Tất cả chúng đều có những tác động tiêu cực tới con tàu. Chẳng hạn như những con hà và giun biển có thể đục lỗ trên thân tàu, làm cho bề mặt của thân tàu bị hư hại nghiêm trọng. Hà và các loài rong biển phát triển khá nhanh. Sau 1 thời gian dài, chúng sẽ làm tăng trọng lượng đáng kể cho con tàu mà chúng bám vào. Điều này sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của con tàu, cũng như làm tăng chi phí nhân công và nhiên liệu cho mỗi chuyến hàng.

Câu hỏi được đặt ra lúc bấy giờ là làm thế nào để có thể ngăn được các loài động vật và sinh vật biển sinh sống và phát triển trên thân tàu?

Clip “Tại sao phải sơn màu đỏ cho phần thân tàu dưới nước?” – bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

48 Replies to “Tại sao phải sơn màu đỏ cho phần thân tàu dưới nước?”

 1. Màu đỏ là để phân biệt giới hạn của mớn nước ( chiều chìm) tối đa cho tàu. Để khi tải hàng ko đc vượt quá cái chiều chìm max đó. Còn màu đỏ hay cam thì ko hẳn là nhất thiết phải là màu đó.

 2. Ai lam ben tau bien se bjt .Thơi gian son bao duong vo tau la 3nam .Co 4lop son 2chong ri 1trung gian va 1chong ha nhung tau hoat dong xa va thuong xuyen thi ho son 2lop chong ha

 3. Xem mấy clip hạ thủy tàu vỏ thép đều thấy phần chìm dưới nước được sơn màu đỏ, giờ mới biết lý do.

 4. Sơn màu gì lên thì con hà ,rong,hào v.v.. củng đeo bám lên tàu thôi nhé.. tàu đi nước ngọt thì lâu hư hơn tàu đi nước mặn thế thôi..

 5. Thế cho tao hỏi ngu phát.?
  Sơn sẽ tan dần trong nước biển thì đến lúc tan hết lại mang tàu lên bờ sơn lại à ?

 6. Sơn cứng. Sơn mềm???? Sơn tan vào nước??? Ad nghĩ tiêu chuẩn nào để cho dùng sơn độc nvay tan vào nước để hủy hoại môi trường. Chưa hiểu hết về sơn chống hà hiện đại

 7. Hình như sơn màu đỏ là sơn chống hà.mấy lớp chống gĩ xong lại thêm mấy lớp chống hà.hok thoy hà nó bu.chạy bị cản nước.

 8. Giọng đọc khá rõ nhưng cách bạn đọc nghe nhiều sẽ phát hiện ra một lỗi, khi bạn đọc một câu bình thường thì 2-3 từ cuối bạn đọc rất nhanh. Để ý kỹ thì cả video bạn hoàn toàn đọc như vậy. Nghe ít thì ks nhưng nghe thời lượng dài sẽ khiến cảm giác khó chịu

 9. tôi cần bạn kiểm chứng lại độ cứng và mềm của lớp sơn, tôi không chắc tàu chạy speed cao lại dùng loại sơn cứng hơn đâu.

 10. Kênh hay lắm. Nhưng bạn cần cải thiện khả năng đọc của mình. Nhấn nhá vào chứ bạn đọc đều đều quá

 11. Bạn nói cũng có lí vì nước mặn hay có hà bám vào, nhưng bây giờ tàu biển đã sơn một lớp sơn có độc tố chống bám hà và các loại khác nên bây giờ bạn muốn màu gì cũng được . Rồi phủ lớp sơn chống hà .

 12. Đọc thô như máy, nội dung thì nhảy như ngựa ko có câu chuyển tiếp. Cách diễn thuyết thua mấy đứa cấp 2

 13. Sơn chống rỉ có màu nâu đỏ,chứ ko phải màu đỏ.Mà vì sơn chống rỉ chỉ có mỗi Màu đỏ nâu thôi nên mới như thế.Đó là SƠN CHỐNG RỈ chứ ngoài ra chả có công dụng mẹ gì cả mà màu đỏ hay ko.Còn Tàu neo một chỗ lâu ngày.Hà,rêu bám lên cả đống nhé.bất kể sơn gì.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *