Rất nhiều cuộc thám hiểm đã kết thúc một cách bí ẩn trong thảm họa. Trong quá khứ, nhiều tàu bị mắc kẹt trên băng, và mọi người bị đóng băng. Một số tàu đã chìm và không bao giờ được tìm thấy. Chưa kể rằng Bắc Băng Dương bên dưới vẫn còn rất nhiều bí mật chưa được khám phá. Bạn có biết rằng mặc dù Nam Cực lạnh hơn Bắc Cực, nhưng nó vẫn có khoảng 20.000 khách mỗi năm? Trong khi đó, Bắc Cực chỉ có khoảng 1.000, bao gồm cả những người thám hiểm. Tại sao vậy?
Chúng ta đã cố gắng khám phá gần như toàn bộ các vùng đất ở hành tinh của chúng ta, kể cả các địa điểm khắc nghiệt. Và Bắc Cực là một trong số đó. Vậy thì, điều gì làm cho nơi này nguy hiểm như vậy? Tại sao ông già Noel lại chọn làm nơi này làm trụ sở của mình? Điều gì thực sự xảy ra ở đó? Hãy cố gắng để tìm ra nó!

DẤU THỜI GIAN:
Bắc Cực Vs. Nam Cực ? 0:56
Điều gì nếu bạn bị lạc ở cực Bắc 2:36
Có ai sống ở đó không? 5:03
Không có nước uống được (Đợi … Cái gì?!) 6:17
Còn động vật thì sao? 7:19
Sự tan chảy của Bắc Cực 9:26

#northpole #arctic #brighrside

TÓM LƯỢC:
– Lớp băng dày khoảng 6 đến 10 feet, và nó trôi nổi trong một đại dương đến bất cứ nơi nào sâu từ 3.500 đến 18.000 feet.
– Mặc dù Bắc Cực đúng nghĩa là băng, nhưng nó thực sự ấm hơn Nam Cực.
– Bắc Cực là băng được bao quanh bởi đất liền, và Nam Cực là đất được bao quanh bởi băng. Vùng nước bên dưới Bắc Cực ấm hơn băng trôi – và đại dương làm nóng không khí một chút.
– Bắc Cực có rào cản nhập cảnh phức tạp hơn. Cái chính là nó không có vị trí cố định. Nó chỉ là những khối băng lớn di chuyển liên tục quanh Bác Băng Dương.
– Hãy tưởng tượng bạn đi dạo trong rừng và bạn bị lạc. Cơ hội tốt nhất của bạn ra khỏi đó là một la bàn. Nhưng, nếu bạn ở vùng Bắc Cực, thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn.
– Nói về việc không thể tìm đường ra khỏi đó: xác định thời gian cũng có thể là một vấn đề ở Bắc Cực.
– Không ai thực sự sống ở Bắc Cực; ngay cả những người Inuit sống ở các khu vực xung quanh Bắc Băng Dương của Nga, Greenland và Canada cũng chưa bao giờ biến nó thành nhà của họ.
– Không có nước uống được ở Bắc Cực. Những nhà thám hiểm Bắc Cực ban đầu đã có một thời gian khó khăn để đối phó với cơn khát. Trên thực tế, việc tìm nước trong Bắc Cực cũng khó như tìm nước trên sa mạc.
– Nói về sự sống còn, không có thảm thực vật ở Bắc Cực. Cây cối cần đất, và vì Bắc Cực là một khối băng lớn, nên nó không cho phép bất kỳ loại cây nào phát triển.
– Cáo tuyết, Gấu trắng Bắc cực và nhiều loài động vật trên cạn khác không thường di cư đến Bắc Cực, bởi vì đây có thể là một môi trường sống không thể đoán trước.
– Gấu trắng Bắc cực là loài gấu lớn nhất trên trái đất và chí có chúng mới có thể sống sót trong thời tiết lạnh giá của Bặc Cực.
– Các nhà khoa học hiện tin rằng trong 50 năm nữa, sẽ không có băng ở Bắc Cực trong suốt mùa hè và họ đang thực hiện các cuộc thám hiểm để nghiên cứu thêm.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Xử Lý Chất Thải: https://dahek.net/category/xu-ly-chat-thai

30 Replies to “Tại sao không ai có thể sống sót ở Bắc Cực”

 1. Hi Chanel, mình thấy contents bên mình copy từ bên kênh #Bright Side không biết mình có copyright không ta? Mình chỉ hỏi để biết thôi ạ!

 2. Má ơi ngà của Hải Mã dài hơn 3m, thử hình dung ra đi khủng khiếp ntn. May mà loài này ko sống ở nước ngọt, nếu thì cá sấu ko phải vua ở nước ngọt.

 3. Bắc cực có nhiều khái niệm :
  1. Là Cực Bắc, đại khái là 1 điểm ở vĩ độ +90, nằm trên trục của Trái Đất. Điểm này chắc chắn không có người sống. Đã có người đã đặt chân tới đây.
  2. Là vùng Cực Bắc được giới hạn bởi vòng Cực Bắc (tức vĩ tuyến 66° 33′ 39″ Bắc) đến Cực Bắc. Vùng này có tới 4.000.000 người sinh sống phân bố ở một số nơi như: Barrow, Alaska; Tromso, Na Uy; Murmansk và Salekhard, Nga.
  3. Như Soi Sáng nói thì là vùng đại dương bị đóng băng, bao quanh bởi đất. Không biết vùng này có chứa Thành phố Longyearbyen vĩ độ gần +80.

 4. Nếu muốn biết thì kêu nhà khoa học chế tạo ra chiếc phi thuyền thật lớn và sau đó mút nước biển đổ ra ngoài không gian thì biết chứ gì khoa học thời nay toàn nói dốc nói láo nói xàm nói tào lao

 5. Sự biến đổi giữa Bắc cực nam cực và tây cực với đông cực. Tôi có một suy nghĩ về tình hình trái đất biến đổi do độ nghiên của trục trái đất bắc cực và nam cực theo tôi thì do độ độ nghiên của trục khiến ngày va đêm của chúng ta ngắn dần và trục xoay của trái đất dần thay đổi đến một thời gian nhất định sẽ khiến mặt trời mộc ở hướng bắ lặng ở hướng nam hoặc ngược lại điều này khiến hai trục bắc cực và nam cực hứng chịu ánh nắng trực tiếp lam cho băng tan dần thành nước chảy về đông cực và tây cực sẽ trỡ thành lạnh giá va đống băng như bắc cực và nam cực hiện giờ. khiến biển sẽ trở thành đất liền và đất liền sẽ trở thành biển .điều này chứng minh rằng các nhà khoa học đã từng tìm thấy những công trình kiến trúc mà từ ngàn xa xưa do con người xây dựng nằm dưới đái đại tây dương.và nếu điều này sẽ xảy ra vào một chu kì nhất định thì những công trình hiện tại của chúng ta sẽ có tương lai nằm dưới đái biển và nếu loài người may mắn còn sống sót thì lại phải bắt đầu lại từ đầu trong lịch sử.( Nếu suy nghĩ của tôi có thể có khả năng thì xin hãy gửi cho tôi nhiều video khám phá thế giới tiếp Theo để tôi được cùng nghiêm cứu và tham khảo) xin chân thành cảm ơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *