Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch
Nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch rồi gọi từng em lên nhặt về gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua đã bị tạm dừng dạy học, chờ xử lý kỷ luật
Chiều 17-10, ông Nguyễn Thanh Thiện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long (Bạc Liêu), cho biết đang họp với chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh để làm rõ, xử lý kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị T., giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long).
Hai ngày trước, mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 1 phút ghi hình ảnh cô T. sau khi chấm điểm xong đã ném vở của học sinh xuống bục giảng, rồi gọi từng em lên nhặt. Hình ảnh phản cảm của cô giáo 42 tuổi nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến phê phán hành vi phản giáo dục của cô giáo có hàng chục năm đứng lớp giảng dạy.

Trước đó, chiều 16-10, cô T. đã viết tờ tường trình thừa nhận hành động ném vở học sinh xuống bục giảng là sai trái nhưng nói không cố tình. “Sau khi trình bày của cô T., nhà trường đã đưa ra biểu quyết như sau: Thứ nhất, cô T. phải thừa nhận hoàn toàn sai, dù cố ý hay vô tình thì cô đã vi phạm đạo đức của nhà giáo; thứ hai, cô T. phải làm bảng tường trình sự việc trên để làm báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long”, ông Bùi Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thanh cho biết.
Đồng thời, nhà trường cũng triệu tập một cuộc họp trong ngày 17-10 nhằm triển khai cho toàn thể biết sự việc trên, để khi có ai hỏi thì biết mà trả lời. Hiện, nhà trường tạm thời không phân công cô T. đứng lớp. Giáo viên khác sẽ thay thế cô T. đứng lớp trong thời gian đợi ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Thiện, cho biết đã nhận được báo cáo của trường và sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với cô T. sau cuộc họp cùng ngày.

(NLĐO)

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Giáo Dục: https://dahek.net/category/giao-duc

2 Replies to “Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch”

  1. Toi noi mot cau that long.nhin thay dua be len nhat cuon tap ma thay sot xa .con nguoi ta du@ den de hoc nhung deu hay le phai.chu ko phai hoc kieu mat day vo dao duc.cac nguoi nguoc dai tre con lanh luong o dau vay?cua nha nuoc ha?hay cua hoc sinh.con toi luc 3 tuoi co toi truong mam non bi nguoc dai.toi bao ban gjam hieu va dua con ra khoi truong ngay.mot ngay cung ko cho hoc.gan muc thi den.gan den thi sang.con cua ban ban cung nhu trung ma nhin duoc cung hay.nhung nguoi ko co tri thuc.dao duc ko tot truc xuat ra khoi truong ngay.yeu cau phong giao duc va ban giam hieu truong ko bao che

  2. Con trai tôi đi học lớp 1 thầy giáo la hét Thay vì nói chuyện ngọt ngào đến khi tôi chuyển sang . lớp khac Thế thì con tôi học rất tốt không phải tôi bênh vực con tôi nhưng . những thầy giáo cô giáo là người truyền kiến thức cho trẻ thơ phải có những hành động văn minh . không đem những cách cư xử cũ kỹ . la het . danh đập . quăng tập . Làm cho các cháu về nhà rất là tủi thân . tôi đề nghị sở giáo dục đuổi những giáo viên nào tái phạm lần 2

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *