► Đóng góp cho dự án:
► Facebook:
——————–

Lịch sử nước Việt từng xuất hiện một ông vua không ngai âm thầm làm cái bóng cho con trai mình. Không hẳn ai cũng biết tên tuổi hay công trạng ngài. Thời kỳ hiển hách của con cháu ngài khiến người ta mê đắm mà phớt lờ một trong những người dựng nên cột trụ chống đỡ cho một triều đại trải gần hai thế kỷ. Nhân vật đó là Trần Thừa, chưa một ngày ngồi lên ngôi cửu ngũ, nhưng vẫn được trân trọng ban miếu hiệu Thái Tổ.

Thiên hạ nhớ tới Trần Tự Khánh kiêu dũng vô địch, đánh dẹp quần hùng, nhưng đâu hiểu rằng nếu không có Trần Thừa cũng như mất một cánh tay. Người ta đàm luận về Trần Thủ Độ mưu sâu kế hiểm, nhưng lại lãng quên vị nhiếp chính 8 năm hết lòng vì xã tắc. Đã đến lúc công lao của Thái Tổ được hậu thế nhìn nhận rộng rãi, và rằng nếu thiếu đi ông, giang sơn họ Trần cũng khó vững vàng.
——————–

Series “Việt Nam Trăm Bậc Vĩ Nhân” là tập hợp những bài ngắn nói về những vĩ nhân trong lịch sử đất Việt ta, dưới góc nhìn cá nhân của người viết, được thể hiện qua chất giọng kiêu hùng của đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi.

Với series này, chúng mình mong muốn truyền tải đến mọi người một mảnh ghép nhỏ, có thể có khiếm khuyết, có thể chưa đầy đủ, nhưng phần nào giúp người nghe cảm nhận được tầm vóc của những vĩ nhân trong lịch sử nước nhà.

Chúng mình đón nhận mọi ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng, tích cực, không công kích cá nhân. Chúng mình hy vọng chúng ta có thể cùng thảo luận về những vĩ nhân nước mình nhiều hơn, tiếp nhận nhiều góc nhìn hơn, để không chỉ BIẾT mà còn HIỂU và CẢM.
——————–

Series #TBVN đặc biệt “Khai mở triều Trần”, được tài trợ thực hiện bởi Quỹ Hỗ trợ giáo dục NTS – Kaspersky, gồm 5 tập về 5 vị vua đầu tiên khai mở triều đại nhà Trần, sẽ được phát sóng vào mỗi 20h tối chủ nhật hàng tuần trên Youtube Đuốc Mồi & Fanpage VSKH, bắt đầu từ chủ nhật 13/10/2019. Mời các bạn đón xem!

#vskh #vietsukieuhung
#TBVN #TrầnThừa
#KhaimởtriềuTrần

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

38 Replies to “TBVN #09: Thái Tổ Trần Thừa – Vị Hoàng Đế không ngai”

 1. Series còn 4 tập nữa sẽ được phát vào mỗi tối chủ nhật tiếp theo. Các bạn theo dõi YouTube và Facebook của dự án đế cập nhật nhé.
  Fb: www.fb.com/vietsukieuhung

  P.S: Ai xem mà chưa đeo tai nghe thì đeo tai nghe xem lại nhen. :))

 2. Giọng đọc, nhạc nền+âm thanh hiệu ứng, nội dung tất cả phối hợp thật hoàng hảo 😀
  Rất cám ơn kênh đã kể những câu chuyện mà mình không thể tìm ở đâu được.
  Rất cám ơn 😀

 3. sử vn bị đốt khá nhiều mà vẫn hay chẳng kém nước nào , chắc ko đốt xử vn còn hay nữa lắm lun, mong có ai khai thác đề tài lịch sử làm phim tầm cỡ holywood

 4. cách kể chuyện lịch sử khá mới mẻ cuốn hút . nét vẽ khá giống tàu khựa . ủng hộ nên được chia sẻ rộng rãi đến cho thế hệ trẻ biêt nhiều hơn về lịch sử Việt Nam

Leave a Comment