Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

18 Replies to “Tể Tướng Lưu Gù Tập 13 Thuyết minh Thu Hiền”

 1. 1. Nhiều người nói Lưu Dung chơi Hoàng đế, nhưng cần nhìn lại, vị hoàng đế này là ai. Là cháu của minh chúa số 1 nhà Thanh – hoàng đế Khang Hy, là con của cô thần chống tham nhũng số 1 Trung Quốc – hoàng đế Ung Chính, là học trò cưng của Ô Tư Đạo – đại quân sư số 1 nhân gian lúc bấy giờ. Ngoài việc học từ ông hay, thầy tốt, cha tài năng, bản thân Càn Long cũng là người vi hành rất nhiều khi còn làm thái tử, nên tài năng có thể nói ko thua kém các vị minh chúa hàng đầu như Lý Thế Dân, Chu Đệ, Lưu Triệt, Khang Hy.
  2.
  Càn Long là con của hoàng đế chống tham nhũng mẫu mực nhất Trung Hoa suốt 5,000 năm lịch sử Ung Chính, lẽ nào ông ấy ko biết Hòa Thân tham nhũng. Dĩ nhiên là biết, nên ông ấy cho Hòa Thân tham, vơ vét để rồi cất vó đẹp cho Gia Khánh. Cái tài tình là Càn Long luôn để Hòa Thân đắc ý vơ vét, để Lưu Dung đắc ý triệt tiêu vây cánh Hòa Thân. Ví như lúc bắt thằng cháu Hòa Thân chết, Càn Long chắc chắn ko bao giờ tha, nhưng làm sao để giết mà Hòa Thân vẫn phục, thì chỉ còn cách cho Lưu Dung đắc ý.
  Chính cách làm này đã khiến Càn Long có cái kết đẹp 🙂

 2. Thằng hoàng thượng mới đúng chất lãnh đạo .Bộ 3 được việc :
  Công Công _ quán xuyến việc trong cung
  Lưu Gù _ lo việc chính sự
  Hòa Thân _ nghĩ đủ mọi trò làm vua vui
  Nếu thiếu 1 trong 3 thì vua không thể cân bằng được

 3. Càn Long mới là cao tay nhất. Thứ nhất trị quốc gián tiếp thông qua việc bắt Lưu Dung nghĩ cách điều hành đất nước thay mình nhưng công trạng Vua hưởng. Thứ 2 lừa Hòa Thân cả đời đến lúc chết k biết, thông qua việc sùng ái tất nhiên ông sẽ tham ô giàu có và đó là món quà Càn Long để lại cho Gia Khánh thực chất đó đều là của vơ vét của nhân dân nhưng tội trạng Hòa Thân gánh hết. Nói như ngày nay là nuôi cho béo rồi giết.Thứ 3 để được sủng ái Hòa Thân nghĩ đủ trò để Càn Long ăn chơi vui lạc thú. Vậy ai mới cao siêu?

Leave a Comment