Thâm nhập thế giới mại dâm ngầm trong các sòng bạc, hộp đêm tại Macau

Trước sự quyết liệt của chính quyền, Macau muốn chuyển đổi hoạt động cờ bạc sát phạt sang hình thức thân thiện với gia đình hơn, nhưng ẩn sâu trong mạng lưới cờ bạc còn là nạn mại dâm trá hình.Theo SCMP, hoạt động mại dâm bất hợp pháp đang ngày càng nở rộ tại Macau, ẩn sau các sòng bạc, khách sạn, hộp đêm.

Hàng trăm cô gái bị dụ dỗ tới Macau, trung tâm sòng bạc tại miền nam Trung Quốc, với lời hứa về những công việc đứng đắn như người mẫu hay tiếp viên. Nhiều người phát hiện công việc mới của họ chẳng khác là bao so với những người đổi tình lấy tiền ở các hộp đêm tại đại lục.

Luật pháp ở Macau nghiêm cấm việc tổ chức và trục lợi từ mại dâm. Những người vi phạm có thể chịu mức án lên tới 8 năm tù giam.

Theo SCMP, bất chấp những vụ truy quét mạnh tay, các đường dây mại dâm có tổ chức vẫn hoạt động ở Macau. Đây là thành phố duy nhất của Trung Quốc có sòng bạc hoạt động hợp pháp.

Năm 2014, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tuyên bố thành phố này phải làm trong sạch và xây dựng hình ảnh thân thiện với gia đình. Ngày nay, các trung tâm giải trí của Macau hoạt động không có vẻ gì đi theo hướng như lời kêu gọi của ông Tập.

Bên trong hộp đêm Endearing hay tại sòng bạc Galaxy và Wang Fu ở khách sạn Galaxy’s Star World, các nhân viên tại đây công khai về hoạt động mại dâm. Khách hàng có thể trả tới 900 USD để đổi lấy một đêm nóng bỏng. Hoạt động tương tự cũng xảy ra ở những hộp đêm và sòng bạc khác.

Tại đây, hàng chục cô gái phục vụ được thuê để hát karaoke với khách hàng và bán dâm khi khách hàng có nhu cầu. Hoạt động này diễn ra suốt nhiều năm, nổi tiếng nhất là tại sòng bạc Galaxy – sòng bạc lớn nhất thành phố Macau.

Phần lớn phụ nữ làm việc tại hộp đêm Endearing xuất thân từ các tỉnh nghèo ở Trung Quốc đại lục. Họ được tuyển dụng bởi các công ty môi giới lao động trực tuyến.

Khi được hỏi, những phụ nữ làm việc ở các hộp đêm cho biết họ nhanh chóng nhận ra một phần của công việc là vui vẻ với khách hàng và quan hệ tình dục.

Tại hộp đêm Endearing và Wang Fu, SCMP nhận thấy các cô gái được đưa vào phòng hát karaoke, đứng dàn hàng ngang để khách hàng chọn lựa. Người dẫn phóng viên SCMP vào bên trong nói giá tiền vui vẻ còn tùy thuộc vào “chất lượng của những cô gái”, cao nhất có thể lên tới hơn 1.000 USD.

“Nếu muốn đưa một cô gái bình dân tới khách sạn, phải trả 480 USD cho 3 giờ đồng hồ và 600 USD cho 6 giờ. Với những cô gái thuộc hàng siêu mẫu, số tiền là 600 USD cho 3 giờ và 1.000 USD cho 6 giờ”, người này nói.

Những cô gái hành nghề này nói họ biết mình được tuyển để làm gì, nếu họ thể hiện thái độ không muốn tiếp khách thì sẽ chủ sẽ đuổi thẳng, theo SCMP.

“Đôi khi chúng tôi bị ép buộc phải ngồi hầu chuyện và uống rượu với những gã khách tồi tệ đến 5 giờ sáng. Sau khi uống rượu với một gã khách nổi tiếng hay đánh đập phụ nữ, tôi còn phải bán dâm cho hắn và tiếp tục bị ép uống rượu tới 10 giờ sáng”, một cô gái nói.

Một cô gái 23 tuổi khác cho biết dù không thích thú với công việc này, khoản tiền khổng lồ mà công việc mang lại giúp cô có thể mua được một ngôi nhà tử tế ở quê nhà tỉnh Hồ Bắc.

Theo SCMP, hoạt động mại dâm nở rộ ở các sòng bạc và hộp đêm tại Macau có liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Cảnh sát Macau cho biết một trong số các ông chủ của hộp đêm Wang Fu là Sek Kei Leong. Năm 1999, Sek bị cáo buộc tham gia hành vi phạm tội có tổ chức và phải ngồi tù 6,5 năm.

Sek được cho là người thân tín với ông trùm Wan Kuok Koi của băng nhóm 14k thuộc Hội Tam Hoàng.

Trong một báo cáo công bố đầu năm 2019, Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích Macau thất bại trong việc đáp ứng “những tiêu chuẩn tối thiểu” trong việc đối phó với nạn buôn bán người.

“Những kẻ tội phạm bóc lột nạn nhân tại các tiệm massage, nhà thổ bất hợp pháp. Căn hộ và nơi ở của các nạn nhân bị theo dõi chặt chẽ, họ bị đe dọa bằng bạo lực, cưỡng bức làm việc trong nhiều giờ, bị tịch thu giấy tờ tùy thân”, báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ viết.

Nhà chức trách Macau hiện không phản hồi khi được hỏi về hoạt động mại dâm có tổ chức bất hợp pháp ở những hộp đêm nằm ở trung tâm thành phố.

#thế_giới_ngầm
#sòng_bài_Macau
#hộp_đêm_tại_Macau

Nguồn :

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

5 Replies to “Thâm nhập thế giới mại dâm ngầm trong các sòng bạc, hộp đêm tại Macau”

  1. Trước sự quyết liệt của chính quyền, Macau muốn chuyển đổi hoạt động cờ bạc sát phạt sang hình thức thân thiện với gia đình hơn, nhưng ẩn sâu trong mạng lưới cờ bạc còn là nạn mại dâm trá hình.Theo SCMP, hoạt động mại dâm bất hợp pháp đang ngày càng nở rộ tại Macau, ẩn sau các sòng bạc, khách sạn, hộp đêm.

Leave a Comment