– Hiện nay nhiều bệnh nhân TVĐĐ cũng bị các bệnh xương khớp khác như đau thần kinh tọa, thoái hóa/vôi hóa cột sống, thoái hóa khớp, đau dây chằng. Theo bác sỹ nguyên nhân do đâu?
– Năm nay em 18t, đi chụp MRI ra kết quả là thoát vị đĩa đệm L4L5 ra sau trung tâm lệch phải, cột sống giảm đường cong sinh lý, thoái hóa cột sống. Vậy có khả năng hồi phục không ạ?
– Em bị TVDD L5-S1, trượt thân đốt sống L5 ra trước cấp độ 1, triệu chứng đau đã kéo dài 2 tháng. Em đi lại bình thường nhưng cảm thấy đau nhức và khó khăn trong sinh hoạt. Vậy phải làm sao để chữa cả 2 bệnh?
– Em năm nay 31 tuổi bị viêm cột sống dính khớp, dính 1 nửa lưng và TVDD 2 đốt sống cùng S4-S5. Cháu vẫn đi lại được nhưng đau nhức và khó chịu vô cùng. Xin bác sĩ cho lời khuyên ạ!
– Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị TVDD và thoái hóa khớp nhiều năm, uống thuốc Tây – Nam mà cũng không đỡ, đi chụp MRI thì bác sĩ bảo chưa mổ được. Dạo này đầu gối của mẹ tôi sưng to và đi lại rất khó khăn. Xin bác sĩ tư vấn giúp cho mẹ tôi, xin cảm ơn!
– Hoàng Anh: Cháu bị TVDD L4-L5 và thoát vị nội xốp đĩa đệm S1. Cháu năm nay 29 tuổi và đã bị 9 năm. Cháu điều trị Đông Y và Tây Y được 1 thời gian rồi nhưng lại đau và tê sống lưng, chân và đau lên phần cổ, hai vai. Vậy phác đồ điều trị nên như thế nào, cháu còn bị thoái hóa xương nữa.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/khoe-dep

Leave a Comment