Là một nhà báo có thâm niên chuyên viết về ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam và lại đang sống tại Vũng Tàu, từ sáng đến giờ tôi tìm đến nhiều nguồn tin khả tín để tìm hiểu một vấn đề nóng: Có hay không việc hãng dầu MobilExxon của Mỹ rút lui khỏi dự án Cá Voi Xanh rất giàu tiềm năng thương mại? Tất cả các nguồn tin của tôi đều không có thông tin gì về vấn đề này.

Lúc 14 giờ chiều nay, tôi vào trang web của MobilExxon Vietnam, và thấy trang web của hãng này vẫn giữ nguyên các hạng mục về dự án Cá Voi Xanh. Nếu MobilExxon rút khỏi dự án khí đốt Cá Voi Xanh, họ sẽ rút đi theo cách nào?

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Công Nghiệp: https://dahek.net/category/cong-nghiep

31 Replies to “Thực hư tin đồn MobilExxon của Mỹ rút lui khỏi Cá Voi Xanh, đằng sau màn kịch kệch cỡm này? #VoteTv”

 1. tin này cũng chỉ là tin vịt từ trung quốc mà thôi , hãy tin ở nước MỸ và VIỆT NAM . cái tin giả như thế này đã quen rồi vì trung quốc đã dùng tin giả này , để đánh lừa thế giới này ( đã lâu rồi ) tin vịt này rất nguy hiểm vừa đánh lừa ,vừa làm hiểu lầm và làm suy yếu đối phương ( phần này khối CHÂU ÂU hay mắc phải ) tin vịt cái gì trung quốc cũng nhất và mạnh ôi tàu khựa

 2. Vở kịch trò mèo của Mỹ và Trung Quốc từ bao đời nay rồi . Mỹ làm như vậy cho Trung Quốc có đà tiến lên . Nhìn lại đi Philippines là đồng mình mà Mỹ phải bảo vệ philippines theo hợp tác ký từ 1950 , 1951 thì mỹ mới được đồn trú quân ở philippin . Vậy mà mỹ không bảo vệ philippin mà mỹ còn bán đất và biển đảo lảnh thổ của Philippines cho Trung Quốc Đó là bãi cạn caboro . Philipnes đưa Quân ra chống trả đòi biển đảo thì Mỹ bảo Rút quân đi không được đánh đuổi Trung Quốc khu vực caboro đó là của họ rồi . Và Việt nam công hòa ngày xưa củng tuong tự vậy , đảo ba bình , Đảo thị tứ …, Việt nam cộng hòa ngày xưa củng có giám lên tiếng không ?. Nên Lảnh Đạo đảng và lảnh đạo nhà nước Việt nam bây giờ biết cái trò ma này của Mỹ và Trung Quốc bao đời nay rồi nên khong tin gì bọn họ đâu .

 3. Đừng xàm đú, bình loạn tin tức, tình hình quốc nội VN theo kiểu thầy bói mù xem voi nữa các cháu Việt kiều ba que xỏ lá ơi! Cái kiểu yêu nước thương dân VN của các cháu ba que xỏ lá hải ngoại và lũ dân chủ cuội quốc nội, dân đen VN đã biết và chán ngán đến tận cổ rồi, đừng lừa mị, dụ khị nữa! Lũ này lúc nào cũng muốn đất nước lụn bại, dân đói khổ, muốn ngoại bang can thiệp vào VN…! Còn tinh thần chống TQ của lũ chó này là mong đất nước lầm than để TQ dễ bề thôn tín; kêu gọi dân đen quậy phá xã hội, có những hành động chống TQ để TQ có cớ can thiệp, gây khó dễ VN… Lòng yêu nước và chống TQ của lũ chó ba que xỏ lá là vậy đó! Thực ra lũ này đang là tay sai đắc lực của TQ mới đúng!

 4. Tin của Ô sin Huy Đức mà cà Exxon Mobil và ̣̣Đảng KHÔNG phản đối tức là chấp nhận có thật…Exxon Mobil báo cho VN hị bán 64 phền tâm cổ phền trong khu Cá Voi Xanh cho Eni/Kris Energy tập đoàn Ý Thái Lan..Exxon sẽ quay qua Guyana Nam MỸ sau khi khám phá mỏ dầu khủng ngòia khơi Guyana gần venezuela..khu này vừa béo cò vừa không có Đạn bay từ tàu TQ..lô 120 kế cận Cá Voi Xanh hóa ra "KHÔ" không có tí dầu nhớt gì cả…VN cứ nổ và hY vọng hảo…lại hèn..thôi nhường cho TQ thì tốt hơn và khỏi toe mõm như ở Gạc Ma 1988..

 5. President Donald Trump made a dump mistake to fire Bolton , Steve Bannon and Peter Navarro they coud not be fired . China leaders are happy with this stupid decision . Hopefully , Donald Trump is not too much self – confident to give up all the talented people and turn out to be a lonely lion in the desert !!!! All chinese spies , democratic party will celebrate the success 20220 election !

 6. đó là tình báo trung quốc tung tin qua tay kẽ thân trung quốc bán nước…Mỹ còn là VN còn nếu rút có nghĩa là kẻ dâng tổ quốc cho trung quốc rồi…Trung quốc vào sẽ lấy dầu không trả tiền mà còn bắt VN trà tiền bảo vệ cho nó theo luật chư hầu thờ chúa

 7. Thờ i cơ ngàn năm có một việt nam và thế giới mang lại hòa bình lâu dài cho thế giới và luật pháp quốc tế thành hiện thực

 8. Mỹ và việt muốn giữ hòa bình cho thế giới bình đẳng cho các quốc gia dân tộc thì nhất thiết phải tham gia dự án cá voi xanh đây là chiến lược của hòa bình thế giới trong cách mạng khoa học kĩ thuật 4. O

 9. Hey Trump. You make a Serious mistake.We Vietnamese Love Bolton.only He , you and pompeo, mark esper..can make China bankrupt and disappear from east sea.
  Please keep Bolton

 10. Mỹ sẽ rút hảng dầu một khi Mỹ cần tàu cẩu giống như hồi 1974 để tàu cẩu chiếm Hoàng sa .

 11. Tin xàm này là do thằng blogger osin huy đức đăng trên facebook của nó. Còn hư thật thì thời gian sẽ trả lời.

 12. lũ nam man đừng mơ ngủ, Nam Hải đã được chủ tịch của chúng mày là hô chí minh trao cho Trung Quốc năm 1958 đó là theo luật pháp quốc tế, còn chúng mày muốn côn đồ thì hãy liệu sức chúng mày có xâm lược được lãnh hải không chối cãi của TQ không?

 13. Đánh đập người dân lành thì rất giỏi nhưng gặp tàu cộng thì sợ đái trong quần..đúng là loài thổ phỉ Hèn nhát THAM NHŨNG bịp bợm thua xa loài CẦM THÚ.. .

 14. Có nhiều tin đồn thất thiệt. Vì ko một ai biết chắc. Một sự kiện đã xảy ra các phe còn phủ nhận nữa là. Tuy nhiên, nếu Exxon Mỹ rút lui thật thì cơ nguy hải chiến sẽ đến sau đó.

 15. Làm ơn tất cả báo mạng viết cho đúng ngày nào củng nhìu tin nghe nhàm chán quá , chuyện nhà nước hải quân sung đột đâu phải mún pít thông tin là dể đâu ngoài biển đảo có thằng nhà báo nào tận mắt ra đó mà chứng kiến chưa mà đưa tin như đúng rồi

 16. Có quá nhiều các thông tin nhiễu bịa đặt, chống phá, thù địch, làm mất lòng tin vào Nhà nước, kích động lòng thù hận. Tôi mong những người viết báo hãy có lương tâm, trách nhiệm của người con mang dòng máu Việt. Nếu không làm gì để giúp nước thì cũng đừng phá hoại đất nước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *