Tổng phụ trách hết lòng vì học sinh miền núi

Với trên 50% các em là học sinh dân tộc thiểu số, mặc dù điều kiện kinh tế, văn hóa xã hội còn nhiều khó khăn nhưng với cô giáo Nguyễn Thị Sự, Tổng phụ trách Trường Tiểu học Bắc An 20 năm qua vẫn luôn tâm huyết và gắn bó với các em học sinh nơi đây. Chị không muốn rời xa mái trường này, chỉ đơn giản là vì nơi đây đã gắn bó quá nhiều kỷ niệm với chị. Tình yêu trường, mến trẻ và cái duyên với mảnh đất nơi vùng sâu, vùng xa đã giúp chị gắn bó và vui đắp cho những mầm non ở xã miền núi của TP Chí Linh.
Nhà cách xa trường 10km. Chồng là bộ đội công tác ở xa. Các con còn nhỏ, song chị Nguyễn Thị Sự vẫn cảm thấy may mắn được công tác ở ngôi trường luôn đoàn kết, thân ái, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau. 20 năm công tác tại ngôi trường này, chị luôn được lãnh đạo địa phương, phụ huynh và các em học sinh tin yêu, kính trọng. Vì vậy, chị đã đem hết khả năng, sự nhiệt tình, trách nhiệm đến với các em nhỏ vùng dân tộc; cố gắng đem lại nhiều niềm vui cho các em thông qua các hoạt động của đội.
Tốt nghiệp Trường Sư phạm, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Sự được phân công về công tác tại trường Tiểu học Bắc An, một ngôi trường miền núi của thành phố Chí Linh. Trường có nhiều khu lẻ, khu xa nhất cách xa trung tâm hơn 10km, giao thông đi lại nhiều khó khăn. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, song các em học sinh nơi đây đều chăm ngoan, học giỏi, luôn khao khát được tham gia nhiều các hoạt động của đội. Sau nhiều năm hoạt động, phong trào hoạt động đội ở đây đã đi vào nề nếp, các em học sinh đã dần cảm nhận được không khí của “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” nhờ vào những hoạt động cuốn hút của cô Tổng phụ trách.
Trong 20 năm làm tổng phụ trách đội, chị đã được nhận nhiều giấy khen của Thành Đoàn, Bằng khen của Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn. Đặc biệt năm 2013 chị đã đạt giải Nhất cuộc thi viết: Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn tổ chức.
Đến nay mặc dù tuổi đã cao nhưng được Nhà trường tin tưởng, ủng hộ giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách, chị tâm niệm sẽ tiếp tục cố gắng để xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường, sự tin yêu của các em học sinh. Với chị, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào chị cũng sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Các bạn nhớ đăng ký (Subscribe) kênh để nhận những tin tức hay và cập nhật nhé! Cám ơn các bạn đã ghé Kênh và Mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn!
HTtv Channel
httvchanel@gmail.com
#truongtieuhocbacan

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Giáo Dục: https://dahek.net/category/giao-duc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *