Tổng Quan Về Mạng Viễn Thông – Đơn vị nào cung cấp mạng internet tốt nhất hiện nay

Theo quan điểm của Pete Moulton tổng quan về mạng viễn thông là: ” Viễn Thông là khoa học của truyền đạt thông tin qua một khoảng cách dài sử dụng công nghệ điện thoại hoặc công nghệ vô tuyến, nó liên quan đến việc sử dụng vi điện tử, công nghệ máy tính và công nghệ máy tính cá nhân để truyền, nhận và chuyển mạch âm thanh, dữ liệu, hình ảnh qua các phương tiện truyền dẫn khác nhau như cáp đồng, cáp quang và truyền dẫn điện tử”.

Tương tự quan điểm của Pete, trong babngr phân ngành của tổ chức thương mại thế giới WTO cũng định nghĩa: “Viễn thông là tất cả sự truyền tải, truyền dẫn hoặc thu phát các tín hiệu, chữ viết, âm thanh, hình ảnh, giọng nói, dữ liệu thông qua các dây dẫn, sóng vô tuyến, cáp quang, các phương tiện vật lý hoặc các hệ thống điện tử khác”.

mạng viễn thông là gì

Lịch sử nguồn gốc mạng viễn thông

Ngay từ xa xưa, những người tiền sử đã biết dùng khói để báo hiệu, những người thổ dân ở những hòn đảo xa xôi dùng cột khói để liên lạc, báo hiệu va truyền tải thông tin. Mai an Tiêm đã dùng dưa hấu để truyền thông tin về đất liền,… Có thể nói thuật ngữ viễn thông đã có từ rất lâu.

Tuy nhiên có thể nói, khái niệm viễn thông được chính thức sử dụng khi cha đẻ của máy điện báo Samuel Finley Morse sau bao ngày đêm nghiên cứu vất cả, ông đã sáng chế chieescmasy ddienj báo đầu tiên. Bức điện báo đầu tiên dùng mã Morse được truyền từ nhà quốc hội Mỹ đến Baltimore cách đó 64km đã đánh dấu kỷ nguyên mới của viễn thông. Trong bức thông ddijep dầu tiên này Morse đã viết ” Thượng để sáng tạo ra những kỳ tích”

mạng viễn thông internet

Sự phát triển của mạng viễn thông và internet đến hiện tại

Nói đến lịch sử của viễn thông, không thể không nhắc đến Alexander Ball, Ông là người đầu tiên sáng chế ra chiếc điện thoại. Để tưởng nhớ ông, ngày 7/8 năm 1992 mọi máy điện thoại trên đất nước Mỹ đều ngừng hoạt động để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn nhà khoa học xuất sắc.

Trên quy mô xã hội, nếu điện tín (1883), điện thoại (1876), radio ( 1895) và vô tuyến truyền hình (1925) đã làm thay đổi cách giao tiếp trong quan hệ con người thì sự xuất hiện của vệ tinh viễn thông (1960), cáp quang ( 1977), công nghệ không dây đãlàm nên một hệ thần kinh thông minh nhạy bén trên trái đất. Có thể nói lĩnh vực viễn thông đã làm thay đổi bộ mặt, tính cách của trái đất, đã thực hiện hóa khả năng liên kết của mỗi con người nhờ một mạng lưới viễn thông  vô hình cà hữu hình trên khắp trái đất và vũ trụ.

Vai trò của mạng  viễn thông và Internet đến cuộc sống

Ngành viễn thông đong góp vai trò lớn lao trong việc vận chuyển đưa trí thức của con người đến với mọi người, thúc đẩy quá trình sáng tạo, đưa thông tin khắp nơi về các ngành khoa học, các thông tin giải trí cũng như thời sự khác. Viễn thông đem lại sự hội tụ, hay sự thống nhất về các loại hình dịch vụ truyền dữ liệu dịch vụ như thoại, video (truyền bá hình ảnh..), và truyền dữ liệu internet băng thông rộng, thúc đẩy ngành công nghệ thông tin phát triển lên một mức cao hơn với đa dạng các  loại hình dịch vụ với chi phí rẻ hơn nhiều. Mạng viễn thông giúp  người sử dụng có thể gọi điện thoại qua mạng Internet, có thể xem hình ảnh của bạn bè trên khắp thế giới, có thể chia sẻ nguồn dữ liệu, có thể thực hiện những giao dịch mua bán tới mọi nơi trên khắp thế giới vô cùng đơn giản.

Viễn thông ngày càng tạo nên một thế giới gần gũi họi tụ cho tất cả mọi người !

mạng internet fpt

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Internet nào tốt nhất ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông internet, nhưng lâu đời và phát triển nhất hiện nay có FPT Telecom, Viettel Telecom, VNPT. Hiện nay, mạng internet là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người, gần như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch mạng viễn thông nào tốt và tối ưu nhất cho chúng ta. Hãy đến với FPT Internet, đơn vị cung cấp dịch vụ internet cố định số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Để đăng ký lắp đặt mạng internet các bạn có thể tham khảo chi tiết khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký lắp mạng FPT

 

 

Leave a Comment