Việc làm thế nào để tìm ra giải pháp tốt nhất cho quy hoạch, phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chính quyền TP.HCM.
TP.HCM đã phủ kín quy hoạch phân khu, trong đó, đã cập nhật quy hoạch mép bờ cao và hành lang bảo vệ bờ sông từ 30 – 50m. Theo quy hoạch, trên không gian dọc bờ sông Sài Gòn, sông, kênh nội thành, chức năng quy hoạch chủ yếu là cây xanh, đường giao thông và các công trình hạ tầng kĩ thuật. Ven các dòng sông, kênh rạch của TP.HCM còn có đồ án quy hoạch du lịch đường thủy, giao thông đường thủy…
Tại hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh rạch nội thành” diễn ra vào tuần đầu tháng 9 – 2019 mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP đánh giá, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch bờ sông còn một số hạn chế như tính định hướng, kết nối và khai thác tiềm năng, cảnh quan và không gian hai bên bờ sông Sài Gòn chưa được quan tâm đúng mức do chưa có công cụ về quy hoạch và thiết kế đô thị mang tính tổng thể xuyên suốt toàn bộ tuyến sông. Chưa đặt dòng sông là yếu tố trọng tâm trong quy hoạch.

? Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
? Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *