#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trong thời đại công nghệ, đi bộ không có nghĩa là đi chậm. Người tiêu dùng chúng ta có rất nhiều lựa chọn với vài cú chạm lướt bằng ngón tay; chúng ta có thể gọi dịch vụ giống taxi như Uber hoặc Lyft, chúng ta có thể thuê xe đạp qua điện thoại, nhưng có một hình thức đi lại gần đây nhất đang trở thành một cơn sốt ở các thành phố trên toàn cầu. Thông tín viên VOA tìm hiểu về những ưu nhược điểm của việc đi xe scooter điện quanh Thủ đô Washington. Mời quý vị theo dõi.
Người ta có thể thấy xe scooter điện, còn gọi là e-scooter, chạy bằng pin, đi lại quanh các đường phố Thủ đô Washington. Đối với khách du lịch đến thủ đô Mỹ, những chiếc xe scooter đầy màu sắc này đã trở thành điểm thu hút mới nhất.
Chúng nhanh chóng trở thành một lựa chọn cho những người không đi quá xa phải cần taxi, nhưng không muốn chờ đợi xe buýt hoặc đi bộ.
Everett Lott, Phó Giám đốc của Sở Giao thông Vận tải, cho biết: “Chúng tôi thực sự chỉ muốn cung cấp các lựa chọn cho cư dân và du khách; các lựa chọn chi phí thấp. Nó dường như là một cách ít tốn kém cũng như tốt cho môi trường.”
Nhưng không phải ai cũng đồng ý. Số lượng ngày càng tăng xe scooter lấn chiếm vỉa hè làm phiền nhiều người. Thành viên Hội đồng thành phố, Mary Cheh, đã đưa ra một dự luật cấm xe scooter từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng để giảm tai nạn trong đêm.
Nhưng các quan chức từ một công ty xe scooter không đồng ý với lệnh cấm đêm khuya, và khẳng định những chiếc xe scooter này hoàn toàn an toàn nếu người lái tuân theo luật lệ.
Robert Gardner, Giám đốc của Lime, nói: “Trong ứng dụng của chúng tôi – khi bạn mở app ra – nó nói rất đơn giản, không đi xe trên vỉa hè, đi trên làn đường dành cho xe đạp khi có làn đường dành cho xe đạp. Và chúng tôi cũng vẽ lằn ranh; ứng dụng có một bản đồ cơ bản cho biết nơi bạn có thể và không thể đi. ”
Dù vậy, chúng ta không thấy nhiều người chạy scooter sử dụng mũ bảo hiểm.
Có tám công ty khác nhau cung cấp dịch vụ xe scooter ở Thủ đô Washington, với hàng ngàn người dùng hàng ngày. Everett Lott cho biết những chiếc xe scooter này không gây rủi ro về an toàn.
Everett Lott cho biết: “Chúng tôi có khoảng 150 sự cố được báo cáo trong khoảng thời gian tám tháng. Và một lần nữa, chưa đến 25% số đó xảy ra vào buổi tối. Nhưng về các loại chấn thương cụ thể à? Tôi chưa thấy dữ liệu nào phản ánh điều đó. ”
Một số công ty scooter ngỏ ý muốn hướng dẫn cho những người đi lần đầu tiên. Nhưng cũng như những chiếc mũ bảo hiểm, không có nhiều người tham gia.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Vận Tải: https://dahek.net/category/van-tai

2 Replies to “Trào lưu xe scooter ở thủ đô Mỹ: Thuận tiện hay tai họa? (VOA)”

  1. Xe đạp họ để đầy đường mà không sợ mất còn ở vn để xe kế bên mà còn bị mất nữa mới ứ chứ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *