Chính quyền Trung Quốc đang thực thi nghiêm khắc hơn một quy định về độ tuổi được phép theo tôn giáo, theo bản tin ngày 3/9 của Washington Examiner.

Tờ báo này cho biết, từ lâu Trung Quốc đã đưa ra quy định ngăn cấm các nhóm tôn giáo kết nạp các thành viên dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, điều khác biệt nằm ở chỗ, điều luật này “hiện đã được thi hành mạnh mẽ hơn”, ông Erik Burklin thuộc China Partner, một tổ chức truyền giáo, nói với Mission Network News.

“Nhiều nhà thờ đã được Ban Tôn giáo thông báo rằng không được phép tổ chức các lớp học vào Chủ nhật trong nhà thờ của mình nữa. Họ thậm chí còn đặt các biển cảnh báo ở lối vào của một số nhà thờ để nhắc nhở điều này”.

Ông Brynne Lawrence, thành viên của China Aid (một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì tự do tôn giáo), cũng khẳng định Trung Quốc đang thực thi luật giới hạn độ tuổi tham gia tôn giáo.

“Điều này được quy định ở Trung Quốc một thời gian rồi, nhưng chính quyền Trung Quốc đã trở nên khắt khe hơn khi họ sẵn sàng sử dụng bạo lực để ép buộc tuân thủ”, ông Lawrence nói với Washington Examiner.

“Nhiều các bậc phụ huynh là tín đồ Cơ Đốc giáo có thể phải nộp tiền phạt hoặc những hậu quả khác khi đưa con đến nhà thờ hoặc dạy con họ những lời răn trong tôn giáo. Tương tự như vậy, giáo viên không được phép chia sẻ niềm tin tôn giáo của họ với trẻ em và trường học không thể sử dụng tài liệu tôn giáo làm sách giáo khoa”, ông Lawrence cho biết thêm.

Theo Washington Examiner, quy định về các hoạt động tôn giáo của Trung Quốc được sửa đổi vào năm 2017. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ lưu ý rằng chúng là “đạo luật quan trọng của Trung Quốc để hạn chế các hoạt động tôn giáo”.

Trung Quốc dính líu vào “các vi phạm tự do tôn giáo có hệ thống” và được coi là “quốc gia cần đặc biệt quan tâm” của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ. Theo Washington Examiner, Bắc Kinh đàn áp hàng loạt các tôn giáo và các nhóm tín ngưỡng, bao gồm Cơ Đốc giáo, Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, Phật giáo Tây Tạng, những người tập Pháp Luân Công – môn khí công thuộc trường phái Phật gia, và những nhóm khác.

Có nguồn tin cho rằng, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã gỡ bỏ các tài liệu tham khảo, các từ khóa liên quan tới tôn giáo khỏi sách thiếu nhi, bao gồm các từ như “Kinh Thánh”, “Chúa”, và “Cơ đốc”. Thay vào đó, học sinh trải qua nhiều năm học tập theo các chương trình mang khuynh hướng tuyên truyền cho ĐCSTQ, trong đó nhấn mạnh vào chủ nghĩa vô thần. Như vậy, về cơ bản, một học sinh Trung Quốc 18 tuổi đã thấm nhuần những gì được dạy và sẽ gần như không còn tin vào Thần, Phật.

Do đó, quy định người 18 tuổi mới được tiếp xúc với tôn giáo là cách mà ĐCSTQ muốn buộc chặt người dân Trung Quốc trong không gian tư tưởng của họ, Washington Examiner bình luận.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://dahek.net/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *