#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: ExxonMobil có ‘bỏ cuộc’ ở VN vì áp lực từ Trung Quốc? TQ triển khai máy bay không người lái giám sát Biển Đông. VN trong nhóm 10 nước trấn áp truyền thông nhất thế giới.

Tin thế giới: Mỹ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9. Liên đoàn Phụ nữ Hong Kong kêu gọi LHQ “khiển trách” người biểu tình. Đại sứ Trung Quốc chỉ trích việc Đức tiếp nhà hoạt động Hong Kong. Trung Quốc miễn thuế một số sản phẩm Mỹ. Nhật có thể phải xả ra biển nước bị ô nhiễm sau thảm họa hạt nhân.

Phóng sự: Nghề chằm lá dừa nước ở miền Tây Nam Bộ. Dạy sử Việt ở hải ngoại: Nỗ lực gìn giữ hào khí dân tộc. Đua thuyền…giấy. Huawei lắp hệ thống camera giám sát Uganda. Quá khứ đen tối của Portland, Oregon.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

ExxonMobil nói họ vẫn triển khai một dự án thăm dò dầu khí với Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam giữa lúc có những đồn đoán về việc công ty dầu khí của Mỹ đã bỏ cuộc dưới áp lực của Bắc Kinh đối với Hà Nội về việc khai thác năng lượng ở Biển Đông.

Bộ Tài nguyên Thiên nhiên của Trung Quốc đang triển khai một mạng lưới máy bay không người lái để giám sát một số khu vực chiến lược trên vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố thuộc chủ quyền của mình ở Biển Đông, trang tin The Maritime Executive cho biết.

Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia trấn áp truyền thông gắt gao nhất trên thế giới, theo một báo cáo đặc biệt do Tổ chức Bảo vệ các Ký giả (CPJ) công bố mới đây.

Mỹ hôm thứ tư 11/9 tưởng niệm 18 năm ngày xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng tại New York, Virginia và Pennsylvania.

Người đứng đầu Liên đoàn Phụ nữ Hong Kong ngày 11/9 kêu gọi cộng đồng quốc tế “khiển trách” những người tổ chức biểu tình tại Hong Kong.

Cuộc gặp giữa Bộ trưởng ngoại giao Đức và nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong làm tổn hại các quan hệ với Trung Quốc, Đại sứ Bắc Kinh tại Berlin tuyên bố hôm 11/9.

Trung Quốc ngày 11/9 loan báo đợt miễn thuế đầu tiên cho 16 loại sản phẩm Mỹ, có hiệu lực từ ngày 17/9 và kéo dài trong vòng một năm. Động thái này xảy ra vài ngày trước khi diễn ra cuộc họp dự trù giữa các nhà đàm phán song phương để cố gắng xuống thang cuộc chiến thuế quan.

Hàng ngàn tấn nước bị ô nhiễm từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật, có thể phải xả ra Thái Bình Dương, Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản ngày 10/9 tuyên bố.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Công Nghiệp: https://dahek.net/category/cong-nghiep

49 Replies to “Truyền hình VOA 12/9/19: ExxonMobil có ‘bỏ cuộc’ ở VN vì áp lực từ Trung Quốc?”

 1. Sử dựng nước cần được học nhiều, sử giãi phóng cần xét lại vì thiếu trung thực, đề cao huyền thoại cá nhân không thực tế.

 2. chóp bu csvn lỡ bán nước cho tàu cộng rồi, mở miệng phản đối không được, bò đỏ chó đỏ sủa trăng đoàn tàu khựa vẫn đi vào . kkk đến khi nô lấy gậy đập đầu chó thì ráng gánh chịu nhe. đm lũ bò đỏ ngu tin csvn hèn với giặc ác với dân!

 3. Diffusion des opinions réalistes, justes, raisonnables, disciplinées est toujours admise sur les radios, sur l'internet, sur les journaux.
  Des diffusions avec intentions de destruction (non constructives), de sabotages, de propagande injuste, de semer de mauvais exemples…seront toujours arrêtées et bien châtiées. C'est normal. Kêu goi DaiTuong TôLâm siêt chat thêm gong-kim.

 4. mỹ cũng chỉ được có thế thôi hả?gặp tàu cộng sun vòi vào hả,địt mẹ chỉ rỏi bắt nạt vn thôi hả,tàu chó,mỹ chó.

 5. vn ma tô chức lễ hội dua thuyền giấy chắc vui lắm. kích thich y sang tạo .Tro choi nhung hoc hỏi duoc nhiều..vui quá

 6. Tàu có thì thiên hạ cũng có,thậm chí còn hiện đại hơn.Trấn áp bọn truyền thông giả giả cầy là đúng.Tiếc là nó ko đủ bản lãnh để cắt lưỡi khâu mồm chúng lại.

 7. Biết là nước yếu nhưng người đứng đầu phải lên tiếng phản đối TC để người dân và thế giới ủng hộ chứ cứ im lặng thì TC lại cứ lấn tới.

 8. Mọi chuyện thật phức tạp. Đẹp nhất vẫn là chúng ta đạt được mục đích mà không gây xung đột.

 9. Bố khỉ truyền thông 3 sọc. Lúc nào cũng" theo thông tin từ facebooker" . Phóng viên mà lấy tin đồn nhố nhăng từ Facebook rồi đem hỏi EXON . Người ta ko ỉa vào mặt là may rồi đó 3 sọc. Ở đó đòi người ta bình luận.

 10. Chỉ trích gì lũ csvn chúng mày hùa theo đám tàu cộng để đàn áp nhân dân chứ có tốt lành gì lũ chúng mày là lũ giết hại nhân dân lũ cs Bắc kỳ chúng mày là những kẻ gây chia rẻ dân tộc Việt nam làm cho nhân dân 2 miền ghét nhau

 11. Mỹ cũng sợ TQ vì TQ to trẻ khỏe hơn Mỹ, phát thanh viên VOA vừa nói vừa sợ TQ, nhưng với VN thì họ luôn tìm cách bôi nhọ

 12. Nhìn cụ mà thấy xót xa đau thắt lòng, tuổi cao sức yếu mà phải bươn để chải nuôi thân mà lẽ ra cụ đã là tuổi an hưởng??

 13. ?? có họp tác với ?? hay ko đối với ?? ko quan trọng nên ?? chẳng có gì phải lo vì có ạnh thì chợ vẫn đông ko anh thì chợ vẫn vui . Vậy ko đời nào ?? bỏ đâu vưa được ăn được nói chưa nói đến có gói mang về . Chỉ có 3 qwe fa hán tọc tưởng bố ?? nó bỏ ràu khí với ?? làm như ?? sắp bị hán ?? nó nuốt hết . Mẹ cái lũ ? 3we fa hán tọc 44 năm rồi ko mở mắt ra được vì bố nuôi ?? của nó làm gì thích gì cũng ko biết . Chết tới cổ vẫn kêu bố ?? là nhứt . Chịu bọn này luân

 14. Hoan hô các bạn đã dạy cho các cháu về lịch sử của ta để các cháu hiểu rỏ lịch sử dân tộc VN.

 15. TÔI MÀ LÀ NGÀI TỔNG THỐNG MỸ TRUMP , , , TÔI CÒN KHAI THÁC KHÔNG RIÊNG GÌ MỎ CÁ VOI , , , MÀ CÒN KHAI THÁC NHIỀU MỎ DẦU Ở BIỂN ĐÔNG , , , ĐỂ CHO BỌN CƯỚP TẬP TRUNG QUỐC NHÌN MÀ TIẾC CỦA MÀ ÓI MÁU MÀ CHẾT THÈM

 16. CÒN CẤM NGÔN LUẬN , , , THÌ ĐẤT NƯỚC CÒN TỤT HẬU DÂN CÒN NGHÈO ĐÓI DÀI DÀI , , , VỚI NHỮNG CÁI ĐẦU ???LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC , , , ĂN TÀN PHÁ HẠI RỒi NGỒI XỔM LÊN TRÊN ĐẦU TOÀN DÂN TỘC

 17. MỸ VÀ , , , NGÀI TỔNG THỐNG MỸ TRUMP , , , KHÔNG LÊN BỎ CUỘC , , , MỸ BỎ KHAI THÁC DẦU KHÍ Ở MỎ CÁ VOI , , , COI NHƯ MỸ ĐÃ THUA CUỘC VỚI TRUNG QUỐC , , , TẠI SAO TRUNG QUỐC NÓ KHÔNG HÀNH ĐỘNG Ở TRONG ĐOẠN LƯỠI BÒ , , , MÀ TRUNG QUỐC NÓ LẠI THĂM DÒ ĐÂU KHÍ NGAY TRONG VÙNG ĐẶC QUYỀN KINH TẾ THỀM LỤC ĐỊA CỦA VIỆT NAM , , ,TRUNG QUỐC CỐ TÌNH LÀM PHÉP THỬ VỚI MỸ VÀ CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY

 18. Miệng hùm răng xứ Mỹ mà dám làm con cạt gì , ngày xưa lính Mỹ gặp lính cụ Hồ chạy trối chết , làm giọng ta đây ,, cút hết để đó VIỆT NAM anh lo,,,

 19. NHỮNG QUỐC GIA CẤM NGÔN LUẬN BÁO TRÍ LÀ QUỐC GIA CÓ TẬP ĐOÀN LÃNH ĐẠO SẴN SÀNG LÀM NHỮNG VIỆC PHẢN QUỐC VÀ HẠI DÂN .EXXONMOBIL SẼ KHAI THÁC NHIỀU MO DẦU NỮA Ở BIỂN ĐÔNG NHẬT CŨNG VẬY.

 20. Bà nói rằng biểu tình ở Hong Kong hãy ôn hòa? Xin thưa bà: Vậy Trung Quốc hãy đừng ngang ngược trơ trẽn đòi độc quyền kiểm soát Biển Đông đi!

 21. Chẳng có một quốc gia nào đồng tình với Nhật Bản trong việc xã nước phóng xạ ra biển

 22. Không nên tin tưởng một nước nào chỉ có người việt trông nước bảo vệ đất nước của mình trước sự xâm lược của giặc ngoại xâm mà thôi

 23. Trung quốc đặt camera drones vào tận trong phòng ngủ gia đình của VN rồi các đảng viên ĐCSVN ơi! Mọi sinh sống ở VN Trung quốc nó quản lý được hết. Kết quả Hội nghị Thành Đô thành công rồi chưa đến năm 2020 mà????

 24. "Trấn áp truyền thông đứng thứ mười"…
  Vậy mà rác rưởi lũ bọn ngươi…
  Lên phây le lỗ sủa : tức tưởi…
  Nếu không đứng thứ : chắc mười mươi…
  Mười mươi bỏ pháp bỏ luật hình…
  Cứ "VÊ" tự sướng tự : "XÚC XINH"…
  Bay rên "ô..a" – nhời : bất chính…
  Xã hội toàn lắm điều bất…minh….
  Vậy ta sinh luật để làm chi ??…
  Nhà đá – biên hòa có nghĩa gì ??…
  Ví : xe không thắng (phanh) sao được nhỉ ??…
  À :
  Xã hội : chí Phèo xã hội..ky (chó)…
  Nếu vậy :
  Bay chí – nó ky – ai làm phèo (xh toàn lưu manh)??…
  Những lũ loạn ngôn sủa tiếp theo…
  Đút vào trong ấy – còn leo lẻo…
  Cái bao..dưới : miệng phải đeo…
  Ở trong ấy có : Duy Thức – Nga…
  Hoàng Bình – anh em dân chủ à ??…
  Nún phún gái tơ vài nham nhá…
  Không biết "rút ra" còn hít hà (còn tự sướng nữa không)…
  Gom gọn chúng lại vài chục tên…
  Mang thây lên "nét" sủa vững bền…
  Vũ – Hải – Thủy – Tần : rúc ở bển (Mỹ)…
  Uyên – Khang – nấm mốc : sao chẳng lên (lên sủa)…
  Đài – Hà sang "hít" chẳng thấy "ler"..
  Lỗ bên nhà Đức mấy kẻ nhè (sủa)…
  Hiếu nghiện – Khoa cụt : còn gà qué ??…
  Những kẻ "xính ngoại" chúng còn nhe ??…
  Những đài chống "gậy" còn loạn ngôn ??…
  Còn "RỜ" người ta miệng cái bồn (Wc) ??…
  "ÉP" em rồi rượng..nhột đến..rốn…
  "A" nhời nhờn…nhợt..nhìn nghe…nôn (ói)…
  Thứ mười "đàn áp kẻ tự do"…
  Giờ đây chúng hết được làm..phò…
  Thời a còng (@) này – bay làm "tró"…
  Chỉ một tích tắc – mày dám ho (sủa)…
  "Nam – Thục – Hợp – Lý – Tân – Kiệt" chưa ??…
  Nhà máy Fomosa rống bằng thừa…
  Bên ấy (Mỹ) gạt tiền : thưa kiện chửa ??…
  Phải đi học luật biết để thưa…
  Cây nào trái đó chẳng sai đâu…
  Làm thân phận "tró" thì phải gâu…
  Phận làm đĩ miệng – miệng cào..cấu…
  Phận làm chống cộng phải : TRÓ – CHÂU…

 25. Hơn 30 năm với hàng ngàn, hàng vạn tiến sĩ nhưng Việt-Cộng vẫn không đủ khả năng thiết kế, chế tạo, và bảo hành 1 giàn khoan dầu khí cho riêng mình. Quả thật Việt-Cộng học và làm theo Hồ Quang thì chỉ đi từ nghèo đến mặt. Vùng Lên – http://youtube.com/watch?v=bPiULBtrmTs&t=3s

 26. Nước nào cũng có chế tài cả. Tự do kiểu mỹ, sao xây hàng rào biên giới làm gì? Tự do cư trú, tự do đi lại. Toàn nói láo toét hết?

 27. VOA tai sai, đi đêm , ăn bẩn của Trung C. "Ăn Cơm Mỹ sống nhà Mỹ mà thờ Trung C tai sai cho Trung C"
  Mọi người nên cảnh giác tiếp nhận nguồn tin do VOA cung cấp mang tính thiếu và kém trung thực

 28. Nhung chieu tro cua hai nen cong san.mot thang chu no mot ben con no.no dua nhau de bat nat nhung nha khai thac..@%)

 29. ExxonMobil bỏ cuộc vì VN không chịu 6/4 chia phần vì hành trình xa, cần quân đội bảo vệ, và phải đối đầu đường chín đoạn của TQ?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *