#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Mỹ tái khẳng định ủng hộ Việt Nam ‘vững mạnh và độc lập’. VN phát hiện nhiều công ty bình phong mua bán ma túy. Dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy biểu quyết ủng hộ luận tội Trump.

Tin thế giới: TQ ra mắt tàu sân bay đầu tiên sản xuất nội địa. Mỹ muốn giới hạn xuất khẩu công nghệ, TQ phản đối. Tổng thống Đài Loan: TQ sợ nền dân chủ Đài Loan. Mỹ-Hàn chưa đạt đồng thuận về chi phí đồn trú lính Mỹ. Bethlehem bội thu mùa Giáng Sinh.

Phóng sự: Tân Cảng – Cát Lái đón Teu thứ năm triệu. Nước Mỹ trong lòng Vườn Bách Thảo. Nơi lưu trữ lịch sử của thành phố New York. Làm xà bông.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ tái khẳng định cam kết ủng hộ một Việt Nam “vững mạnh và độc lập” vào dịp hai nước kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong bối cảnh Trung Quốc không ngừng mở rộng ảnh hưởng và sự hiện diện quân sự trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Bộ công an Việt Nam nói tình trạng tội phạm về ma túy có liên quan đến người nước ngoài diễn ra “hết sức phức tạp” tại khu vực các tỉnh và thành phố ở phía Nam, với nhiều người lập các công ty bình phong để che giấu các hoạt động phi pháp.

Dân biểu Stephanie Murphy, nghị sĩ gốc Việt duy nhất trong Hạ viện Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 12 loan báo bà sẽ biểu quyết ủng hộ luận tội Tổng thống Donald Trump khi toàn thể Hạ viện tiến hành một cuộc biểu quyết lịch sử vào ngày 18 tháng 12 mà tiền lệ gần đây nhất là năm 1998.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 18/12 trình chiếu hình ảnh chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do nước này chế tạo “Sơn Đông” được đưa vào hoạt động hôm 17/12 trong buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trung Quốc ngày 18/12 tuyên bố mạnh mẽ phản đối việc Mỹ lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu để can thiệp vào sự hợp tác thông thường giữa các hoạt động kinh doanh sau khi Reuters loan tin chính quyền Trump đang có kế hoạch giới hạn xuất khẩu công nghệ tinh vi sang những nơi như Trung Quốc.

Tổng thống Đài Loan, Thái Anh Văn, ngày 18/12 tuyên bố nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc sợ nền dân chủ Đài Loan. Bà Thái mô tả Bắc Kinh là một mối đe dọa, từng ngày tìm cách phá hoại Đài Loan đồng thời chỉ trích phe đối lập vì quá gần gũi với Trung Quốc.

Hàn Quốc và Hoa Kỳ hôm 18/12 không đạt được đồng thuận về khoản đóng góp của Seoul trong việc 28.500 binh sĩ Mỹ đồn trú tại nước này, nhưng sau khi kết thúc 2 ngày đàm phán phía Washington tỏ dấu cho thấy không khăng khăng nhắm tới con số 5 tỷ đô la nữa.

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về Bethlehem trước lễ giáng sinh năm nay để viếng thăm nơi Chúa Jesus chào đời, khiến các khách sạn hết phòng.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

26 Replies to “Truyền hình VOA 19/12/19: Mỹ tái khẳng định ủng hộ Việt Nam ‘vững mạnh và độc lập’”

 1. Nhưng Việt nam là đứa trẻ không chịu phát triển , và trước hiểm họa xâm chiếm của Bắc kinh thì Việt nam lại là một Quốc gia không chịu độc lập , vững mạnh.

 2. Trên thế gian một phe lương thiện một phe 👻 ma quỷ không ngừng cạnh tranh với nhau 👺🥰 nhưng cuối cùng thì ánh sáng vẫn chiến thắng bóng tối

 3. Cộng đồng ớ mỹ nên tẩy chay con bé nó học nhiều nên đâm ra khùng ,, ai đả. Cho nó sống trong đất nước tự do ,, nó là ai mà đòi truất phế tổng thống tru m ,, thật là lố bịch

 4. Chính – Phủ Đệ – Tam… phải trở về… (Xin mời theo Kim-Lan , Pha-Lê , Kim-Xuân , Rosa Bùi , Lệ-Hằng ,
  ĐÂY : lời thách đố : hùng hồn ghê : Thày Lâm-Minh-Sơn , Truyền-Thông Công-Lý , Hoàng- Tôn , Kim-
  Gửi : Tên , Địa chỉ , số " phone " bạn… Lan , Đông-Tà , Francis…v…v…rõ chi tiết..xin kính mời..)
  Đến nước NA – UY : không có chê…
  TOÀN THẮNG ; " Ông " mời tới giáp mặt !? (Ông : Võ-sĩ Solvang Francis ở Na-uy )
  Ai ! nói : Chính – Phủ bỏ " Bùa Mê " !?
  Tài – Danh ; chiến đấu với FRAN – CIS !?
  Tổ – Quốc ; Hy – Sinh : dựng lại QUÊ…/.

 5. bà Dung là người vn mà ko giup đươc cho dân viêt lại còn đòi luận tội người đã làm ơn cho dân mình người vn ở Mỹ hãy tẩy chay con mụ này nếu yêu quê hương vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *