▓ Truyện Ngắn Lý Con Quạ || Đọc Truyện Đêm Khuya
– Tác giả: Trần Tùng Chinh
– Má đặt tên là Huyền, những mong sau này lớn lên con gái của má có đôi mắt huyền kiểu Lý mười thương: Bốn thương mơ mộng mắt huyền thêm xinh.
Mắt huyền là đôi mắt có màu đen như hạt huyền, tròng đen lớn hơn tròng trắng, có hàng mi rậm như mái che dày và mát cho đôi mắt. Hàng mi sẽ rậm đến nỗi mắt cứ hay tròn xoe để chống đỡ. Chống đỡ một hồi mỏi mắt thì liên tục chớp chớp làm đôi mắt ướt rượt, nhìn ai cũng long lanh như hồ thu.
Nhưng thật trớ trêu và éo le, mắt Huyền không đen mà da của Huyền đen mới chết chứ? Má biểu hồi có bầu Huyền, má thèm cà phê hết biết, bữa nào ba cũng đạp xe ra ngã ba có quán cà phê của cô Tám Điệp mua cho má một cốc cà phê đen. Cũng có người “quở” rồi mà má đâu có tin. Má nói kệ tui, tui uống biết đâu con tui sau này có con mắt nâu đen như ly cà phê Ban Mê… Còn uống sữa đậu nành hả? Xưa rồi, đậu nành chỉ tổ làm con mắt đục đục trắng trắng nhìn ghê lắm.
Trời “thương” thế nào mà má đẻ ra, mới còn nhỏ như con búp bê Huyền đã đen y chang cục than hầm rồi. Lỡ trớn, má cũng đặt tên Huyền và cười giả lả với ba đang túc trực bên giường sanh của má: Lớn chút nữa nó thay da đổi thịt, có gì mà lo, anh hén. Mà con gái đen một chút thì có duyên chứ có gì đâu!

► FaceBook VOH
► Subscribe VohChannel For More Videos
► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Android tại đây:
► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Iphone tại đây:
☼———————————————————————————–☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

Leave a Comment