[Neews] – Truyền thuyết Thần Linh và các huyền thoại
1-Zeús (“vua của các vị thần”): là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm trong thần thoại Hy Lạp. Zeus đóng một vai trò thống trị, lãnh đạo tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus của Hy Lạp cổ đại.
2-Aphrodite: là thần của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở; va cũng là thần hộ mệnh của thủy thủ.
3-Ares: là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn hiếu chiến. Là một vị thần bất tử nhưng Ares đã bị Heracles đánh bại trong một trận đánh và có lần còn suýt bị hai tên khổng lồ Aloadae giết chết.
4-Thần Mars: là cha của Romulus và Remus, hai huyền thoại sáng lập ra thành Roma.
5-Hades (Aides): là một trong những người anh em của thần Zeus. Ông là vị thần cai quản địa ngục. Ông còn có tên khác là Pluto.
6-Poseidon: vị thần của biển cả, ngựa và “người rung chuyển trái đất”, của những trận động đất.
7-Nữ thần Athena: là vị thần của nghề thủ công và nội trợ nhưng đồng thời cũng là một vị thần chiến tranh.
8-Artemis: là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus của Hy Lạp, là con của thần Zeus và nữ thần Leto, là người chị sinh đôi với Apollo. Artemis tượng trưng cho Mặt Trăng khuyết và sự lạnh lùng. Nữ thần này không bao giờ yêu và có một tấm thân trinh trắng.
9-Hephaistos: là vị thần của kỹ thuật, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa.
10-Apollo : là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật trong thần thoại Hy Lạp, thường được thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn lia. Thần là con ngoại hôn của Zeus và tiên nữ Leto. Em song sinh của Apollo là nữ thần săn bắn Artemis.
11-Hermes: là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus của thần thoại Hy Lạp. Vị thần của hoàng hôn, các con đường; là vị thần bảo hộ của bọn trộm cướp, các người du lịch, của các mục đồng; một sứ giả của các thần và một người ăn trộm tài giỏi.
12-Nữ thần Hera: là thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Hera là vợ của thần Zeus và, cũng như chồng, có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus.

Neews:
Thế Giới Ngầm:
Huyền Bí TV:
Top Manga:
Showbiz Plus:
Website:
Website:
Website:
Website:
Website:
Fanpage:

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/giai-tri-2

5 Replies to “Truyền thuyết Thần Linh và các huyền thoại”

  1. odin. là giống vị thần đứng đầu các vị thần quá , chắc odin dựa trên nv đó quá

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *