Từ đầu tháng 12/2019, Thành phố Cần Thơ đi Côn Đảo (Vũng Tàu) và ngược lại sẽ có tàu cao tốc chất lượng cao. Đây là cơ hội để phát triển giao thông tuyến đường thủy và thu hút khách du lịch. Tàu bắt đầu đón khách từ ngày 11/12, xuất phát từ bến Ninh Kiều (Thành phố Cần Thơ), đến cảng Trần Đề (Sóc Trăng) để tàu làm thủ tục đón trả khách trong vài phút, sau đó đi thẳng đến Côn Đảo. Hiện nay công ty đang mở bán vé cho hành khách với giá từ 552 ngàn đồng.
Thời gian cho một chuyến đi bằng tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo (và ngược lại) tùy thời tiết, từ 3 đến 4 giờ. Tuyến sẽ đi dọc theo sông Hậu đến cảng Trần Đề khoảng 90km, sau đó đi từ cảng Trần Đề đến cảng Bến Đầm – Côn Đảo khoảng 105km.
Loại tàu chạy tuyến này là tàu cao tốc Trưng Trắc, dài gần 47m, rộng hơn 12m có sức chứa đến 600 khách. Trưng Trắc là tàu cao tốc hai thân, vận tốc lên đến 35 hải lý (khoảng 65 km/giờ). Thiết kế tàu gồm Khoang VIP; Khoang phổ thông; Boong ngoài trời tầng trên.
Trước đó, vào năm 2018, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ có đề nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Giao thông vận tải xem xét, thống nhất chủ trương cho mở tuyến tàu cao tốc từ Thành phố Cần Thơ đi Côn Đảo. Cần Thơ xác định tuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo sẽ là tour du lịch biển, đảo, du lịch văn hóa, tâm linh thu hút được nhiều du khách khi đến Đồng bằng Sông Cửu Long.
Đặc biệt, Cần Thơ có nhiều lợi thế, trong đó giao thông thủy được xem là tiềm năng. Việc khai thác, phát triển du lịch bằng tuyến đường thủy nội địa là phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của địa phương; Góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long…
Xem thêm:

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Vận Tải: https://dahek.net/category/van-tai

Leave a Comment