Hoa trong cuộc sống là một hình tượng khiến ta liên tưởng đến vẻ đẹp, sự tươi mát, sự trẻ trung, niềm hạnh phúc. Nếu hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là điểm đến thì trên hành trình đó hoa cỏ quanh ta luôn là vẻ đẹp bất tận mà chúng ta có thể cảm nhận được qua vẻ đẹp thanh tao và hương thơm mang lại cho ta .

Cũng có những nét đẹp chừng như sẵn đó, chỉ đợi thời khắc giao hoà của ánh sáng, của tiết trời sẽ bất ngờ bừng nở như khuôn tranh bừng nở những đường nét và sắc màu thiên nhiên tuyệt đẹp. Vẻ đẹp đó người ta gọi là vẻ đẹp của các loài hoa .

Quả thật ,cũng gọi bằng cái tên dung dị, mộc mạc: Hoa Súng. Nhưng khác với hoa Súng của Việt Nam là chỉ nở vào mùa hè, và chỉ có hai màu là đỏ và trắng. Thì cây hoa Súng Thái Lan là loài hoa có xuất xứ từ Thái Lan- đất nước nhiệt đới giống Việt Nam chúng ta, dù xuất hiện chưa lâu nhưng được nhiều người Việt ưa thích vì loài hoa sống ở dưới nước này có được nhiều màu sắc đẹp và rất lạ mắt đó là các màu : Hồng, phớt hồng, hồng xác pháo, tím đậm, tím biếc, tím than, xanh nhạt, xanh lơ, xanh đậm, xanh song hỷ , xanh pha trắng, màu cà rốt, màu Cam, màu đỏ Bóc đô, đỏ Mận, màu vàng tươi hoa kép , màu vàng lông Gà non hoa kép , màu vàng Hoàng Phúc hoa kép , màu vàng Hoàng Yến cánh tròn , màu vàng Choi Hoàng Gia ,màu vàng kem hoa kép, màu vàng chanh là màu đặc biệt quý hiếm, trắng hoa kép, hoa trắng cánh dày nhị vàng, trắng tinh trăm cánh hoa trắng sữa hoa trắng nở ban đêm, đỏ thắm, đỏ Nhung bông to, đỏ cờ, đỏ huyết dụ, đỏ tím, hoa Súng đỏ nở đêm, màu hoa mười giờ, màu cánh sen, màu song hỷ, hồng nhạt, phấn hồng, hoa đỏ thắm lá tiger, hoa tím đậm lá tiger , màu Hồng lá Tiger ngoài ra còn có hoa Súng có từ 2 ,3 , 5 , 6 màu hoa khác nhau nở trên một bông hoa , hoa Súng lai các màu sắc với nhau tạo nên những loài hoa Súng đặc biệt ấn tượng , đẹp mắt , lạ và quý hiếm . Và đặc biệt khác với súng ta không có mùi thơm thì hoa súng Thái lại mang hương thơm rất quyến rũ, nồng nàn. Thật hiếm có loài hoa nào lại vừa có được hương lại vừa có sắc với đa màu sống trong nước đẹp như hoa súng Thái Lan , Mỹ , Úc ,Canada , Nhật Bản .

Quả thật người chơi hoa Súng ta ở Việt Nam chỉ có thể chơi vào mùa hè cây mới cho hoa còn mùa Xuân, mùa Thu, mùa Đông thì cây và hoa đều lụi và không thể có hoa được vì thế ưu điểm nổi bật của hoa súng Thái Lan và hoa Súng thế giới cho hoa vào tất cả các mùa trong năm kể cả những mùa Đông lạnh nhất và từng bông hoa nở rất lâu tàn và khi bông này tàn thì bông tiếp theo lại vươn lên trong làn nước nở hoa và tỏa hương thơm ngát làm đẹp nơi bể cảnh. Chính vì lẽ đó mà người ta gọi hoa Súng Thái Lan , hoa Súng thế giới là hoa Ly sống dưới nước bởi vẻ đẹp tinh tế, sang trọng ,lộng lẫy nhiều sắc màu và hương thơm dịu nhẹ của hoa mang lại cho ta

Nếu yêu hoa và muốn trồng hoa Súng Thái Lan ,hoa Súng thế giới- loài hoa đa sắc mang hương thơm thanh tao cùng vẻ đẹp rực rỡ ,độc đáo khác với hoa Súng ta chỉ có môt hai màu đơn thuần thì bạn không cần một diện tích đủ lớn như một bể cá hay một hồ nước nhỏ trong khu vườn nhà nhất là trong đô thị hiện nay đất chật người đông, mà nhiều khi bạn chỉ cần một ang nước nhỏ hay chậu trồng cây cảnh loại vừa dưới đáy có bịt kín lỗ để tránh thoát bùn và nước ra ngoài và đặt chỗ có đủ ánh sáng mặt trời cho cây quang hợp và phát triển là bạn đã có một chậu hay bể hoa súng Thái Lan nở hoa quanh năm rất đặc sắc và tuyệt đẹp .

Khi chơi và thưởng ngoạn,bạn có thể để chậu hoa Súng ở nhiều nơi được như : Trong vườn, trên sân, sảnh của các tầng, trên ban công, sân thượng hay buổi tối mang vào trong nhà, để trong phòng khách thưởng ngoạn hoa rồi ban ngày lại mang ra sân cho cây có nắng để sinh trưởng và phát triển, hay trồng hoa Súng Thái trong bể non bộ để tạo ra những bể non bộ hài hòa và tuyệt đẹp. Đó là cách chơi và cũng là điểm nhấn tô điểm cho khu vườn và ngôi nhà của bạn thêm tươi đẹp và sinh động .

Vì vậy ,hiện nay nhà vườn Trà Hoa Viên -Shop hoa Súng Hà Nội chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập về hoa Súng Thái Lan , Mỹ , Úc , Nhật Bản, Canada với nhiều màu sắc nhất với hơn 120 loài hoa Sen ,hoa Súng và màu sắc khác nhau trong đó có một số màu sắc hiếm và đặc biệt đối với những người yêu hoa nói chung và những người yêu loài hoa sống dưới nước mang nhiều vẻ đẹp mỹ miều ,đa màu sắc và hương thơm thanh khiết , tao nhã này.

Để mua cây hoa Súng Thái Lan trưởng thành ra nhiều hoa liên tục quanh năm và cây con, cây giống hoa Súng Thái Lan ,Mỹ ,Úc ,Nhật Bản cùng với những tư vấn hữu ích về cách trồng , phân loại , cách chăm sóc và thưởng ngoạn các loài hoa Sen , hoa Súng đẹp của Thái Lan và thế giới .

Xin liên hệ : Shop hoa Súng Hà Nội- vườn Trà Hoa Viên ,số nhà 9 ngách 32 ngõ 236 đường Khương Đình (Từ dốc cầu vượt Ngã Tư Sở rẽ trái đi dọc bờ sông Tô Lịch chỉ 400 mét là đến Vườn Trà Hoa Viên), quận Thanh Xuân ,Hà Nội. Điện thoại liên hệ : 0915009622 hoặc 0903452166 ! Hoặc xin mời vào trang facebook của nhà vườn hoa Sen , hoa Súng Thái Lan chúng tôi :Shophoasúnghànội

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Địa Điểm: https://dahek.net/category/dia-diem

Leave a Comment