VÌ SAO PHỤ NỮ SAU SINH THƯỜNG BỊ “#KHÔ_HẠN”?

Theo nghiên cứu, có khoảng 40% phụ nữ trên 35 tuổi bị khô âm đạo là do bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và trên 20% phụ nữ trẻ ở độ tuổi 25 đến 30 mắc bệnh khô âm đạo

⚡ NGUYÊN NHÂN gây tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ trẻ, ngoài lý do sau sinh, do dùng 1 số loại thuốc, do phải cắt buồng trứng sớm thì chủ yếu là do những thói quen hàng ngày, cũng như không đủ kiến thức chăm sóc vùng kín. Ví dụ như căng thẳng trong cuộc sống, vệ sinh vùng kín không đúng cánh, mắc các bệnh lý vùng âm đạo, màn dạo đầu chưa đủ kích thích, chế độ ăn uống không cân đối,….

?1. Khi mang thai nồng độ hormone estrogen và progesterone sẽ tăng lên để thai và tuyến sữa phát triển, giúp nới rộng khung xương chậu và tầng sinh môn để lúc sinh, đứa trẻ có thể lọt ra ngoài dễ dàng. Sau khi sinh, hàm lượng estrogen, progesterone và các hormone khác sẽ sụt giảm nhanh chóng. Quá trình thay đổi hormone, đặc biệt là Estrogen và Testosterone đột ngột sau khi sinh sẽ gây tình trạng khô âm đạo, giảm ham muốn.

?2. Khi cho con bú, động tác mút sữa sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nội tiết Prolactin. Nội tiết này có tác dụng kích thích tuyến sữa sản sinh thêm sữa, bé bú càng nhiều thì sữa mẹ sẽ được tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, Prolactin lại gây ức chế hoạt động buồng trứng làm suy giảm estrogen. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn và âm đạo bị khô, khó “ân ái” ở phụ nữ sau sinh.

?3.:Sau sinh, người phụ nữ mất máu nhiều, vết thương ở vùng kín hoặc bụng (nếu sinh mổ) chưa lành cùng việc chăm con nhỏ vất vả, bé quấy khóc, mất ngủ, stress, mệt mỏi, không quan tâm tới bản thân làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng “cuộc yêu”. Đây cũng là 1 trong 3 nguyên nhân gây khô âm đạo, giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh.

#DIỆP_LỤC_COLLAGEN giúp Gọi Nước về như THÁC LŨ…Bảo đảm sẽ chấm dứt ngay tình trạng KHÔ HẠN ở chị em.

? ib hoặc liên hệ để được hỗ trợ kịp thời nhé các chị đẹp .

#THANH_TUYẾN
#TRÙM_DIỆP_LỤC
#CHUYÊN_TRỊ_KHÔ_HẠN
☎️Hotline: 0984 797 903

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Khỏe Đẹp: https://dahek.net/category/khoe-dep

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *