#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu ra khỏi vùng biển của Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam, Bộ Ngoại giao cho biết ngày 16/8.

Cổng thông tin Chính phủ Việt Nam trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: “Theo thông tin của các cơ quan chức năng, ngày 13/8/2019, tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, được xác định theo các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.”

“Việt Nam đã giao thiệp với Trung Quốc, phản đối việc Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu nói trên ra khỏi vùng biển của Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam,” trang baochinhphu.vn cho biết.

Bà Thu Hằng nói thêm rằng hiện nay các lực lượng chức năng của Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Trước đó, vào ngày 19/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng lần đầu tiên xác nhận tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía nam Biển Đông.

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Công Nghiệp: https://dahek.net/category/cong-nghiep

38 Replies to “Việt Nam phản đối vụ tàu Hải Dương 8 trở lại Bãi Tư Chính (VOA)”

 1. Bộ ngoại giao Việt Nam nói hoài không thấy ngán nói riết rồi dân tộc Việt Nam họ oải luôn nói như con ốc vít bị tuôn gai không còn sử dụng được nói giống như nói nham nói xàm

 2. Khi CA bắt 2 thằng đánh nhau mà m đấm nó trước có khi lại tội nặng hơn.thôi thì cứ chửi nhau, nhổ nước miếng đi.lo gì.

 3. ?????????????????????Vietnam urged the United Nations, International Law, the United States and the Allies to vigorously expose China to invasion and aggression in Vietnam's Exclusive Economic Zone.?????????????????????

 4. hạng 4 thế giới để tq nó úp sọt mất hoàng sa méo dám ẳng
  từ lúc Việt Nam! giữ đảo lúc suy yếu nhất cũng chỉ để mất 1 gạc ma tới h
  nên chuyện giữ đảo biển bọn vnch chã có tư cách zi mà ẳng ,giống như thằng ngu dạy thằng khôn cách làm giàu vậy

 5. Khủng bố trên biển, thật sự lãnh đạo Trung quốc đang hủy hoại hình ảnh dân tộc họ! Sao không tôn trong luật pháp quôc tế? Hay Trung quốc chỉ ký công ước mà không đọc?

 6. Làm nhiều hơn mạnh hơn nữa còn chưa thấy gì đối với thằng trung cẩu mà chỉ nói phản đối với quan ngại sâu sắc thì làm được con mẹ gì.

 7. TQ chơi luật giang hồ..chứ nói chuyện luật pháp quốc tế vô ích ko có giá trị gì với kẻ xâm lược..

 8. bon cai tri o viet nam phan doi con me gi tai sao khong dua tau chien ,tau ngam ratran giu bai tu chinh , chi de con me nay len tieng phan doi duoc con me gi hoi bon dinh cao tri tue trong nuoc

 9. Chưa bao giờ nghe 3 vị lãnh đạo VN Nguyễn phú Trọng..Nguyễn Xuân Phúc..Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng phản đối " Trung Quốc " lũ nô bọc hèn nhát..!

 10. Tại sao anh trung quốc không xem chủ quyền của nước Việt Nam Ra gì ,? tới không hiểu, trường hợp nước mỹ,hay là Việt Nam đưa tàu tới đảo hải nam thăm dò dầu khí trái phép trung quốc có nổ súng không ta?

 11. nói hoài với bọn tàu cẩu nó cứ trơ trẽn nên vn phải thay đổi cách phản đối là kiện nó ra tòa án quốc tế phân sử

 12. Chơi tới bến luôn… bọn Trung Quốc xâm lược thì VN chẳng phải e dè, nể nang gì với bọn bành trướng Bắc Ninh gian xảo …

 13. Cũng vẫn là những lời nói đó không có gì mới mẻ cả , kiểu này chắt mất biển vá , chắt giờ dân mình phải sang vào bờ mà đánh bắt rồi,đau lòng vá

 14. Vì sao không Đài nào lên tiếng ?!
  Ông QUÂN , đang " khập khiễng " thế nào ?! (Ông Quân : TT Đào-Minh-Quân)
  Nói cho toàn thể đồng bào ?!
  TRƯNG CẦU DÂN Ý , để vào thật đông ?!

 15. Tiền , Danh , con người : ai cũng thích ?!
  Trẻ , Già , PHẢI tới đích TỬ THẦN ?!
  Tỏ lòng yêu NƯỚC , thương DÂN ?!
  TRƯNG CẦU DÂN Ý : canh tân nước nhà ?!

 16. Đài , Báo , nước ngoài không lên tiếng ?!
  Hay là " MỒI " trong miệng : quá TO ?! (xin lỗi , cảm nghĩ tự nhiên )
  Cố " ỌE " , ra hết , cũng LO ?!
  TRƯNG CẦU DÂN Ý : khéo " MÒ " đường đi ?!

 17. Vê – ô – a , phát âm tiếng VIỆT ?!
  Dân ta , năm châu biết nhiều tin ?!
  TRƯNG CẦU DÂN Ý : đang xin ?!
  Mong Đài , lên tiếng hằng nghìn người theo ?!

 18. Xưa ta có câu " Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh". Nó là kẻ thù truyền kiếp của Dân tộcViệt Nam mà. Biết nó đểu như thế mà còn gọi là đồng chí, là 4 tốt à. Tôi đang lắng nghe Tổ Quốc gọi tên mình.

 19. PHẢN ĐỐI LỜI PHẢN ĐỐI CỦA PHÁT NGÔN VIÊN BỘ NGOẠI GIAO VIỆT NAM LÊ THỊ THU HẰNG.
  Xin hỏi, Việt Nam có Giấy Chứng nhân Quyền Sử dụng đất nơi đó không?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *