Lý Vũ Xuân: “Nói đến mối quan hệ giữa ‘Vườn lạc thú trần gian’ với ‘Oa’, thực ra nó sẽ hơi nặng nề, nhưng tôi lại không mong làm cho nó hoàn toàn tuyệt vọng. ‘Oa’ là một mở đầu vô cùng lạnh lẽo. Trần trụi đến với trần gian, đủ loại nhãn mác kéo đến, rồi ba đoạn nhạc chính không ngừng lặp lại, là giai đoạn tuổi tác bất đồng của bạn, đều cần đối mặt, nhận thức của bạn liệu có phát sinh thay đổi?

Mãi đến ‘Vườn lạc thú trần gian’, khi đó lúc chụp bìa album, tôi muốn một cái túi, rồi đặt bé ú vào trong đó, mà không chỉ là bế bé một cách rất yêu thương. Một cái là bản thân ‘Oa’, một cái khác là, ca từ cuối cùng của ‘Vườn lạc thú trần gian’ chính là “Ban ngày rực hạ, nhảy múa trong tuyết. Tôi muốn cất người vào trong túi áo, cho đến khi cái chết chia lìa chúng ta”, thực ra chúng liên quan mật thiết.

Tôi cảm thấy khoảnh khắc đó bé ú đã không còn là bé ú, thực ra điều mà bé tượng trưng là người thân, người yêu, ước mơ mà bạn muốn bảo vệ, là thứ mà bạn muốn gìn giữ nhất trong vườn lạc thú trần gian này, bạn muốn cất nó vào trong túi áo, cho đến khi cái chết chia lìa chúng ta, thực ra đây là một câu thề, đây cũng là một sự biểu đạt.”

Album “Oa” 2019
✔️ CHIRS LEE’s Official Youtube Channel:
✔️ CHRIS LEE’s Official Facebook:
✔️ CHRIS LEE’ Viet Nam Fanpage:

source: https://dahek.net

Nghe thêm ca khúc Nhạc Xuân: https://dahek.net/category/nhac-xuan

Leave a Comment