FAL CÃO

Giống như Pele, Falcao từ lâu đã thống trị làng futsal thế giới ở mọi cấp độ danh hiệu: từ những chiếc cúp giành được với đội tuyển Brazil, trong màu áo CLB đến các giải thưởng cá nhân. Cụ thể, anh từng hai lần đăng quang World Cup futsal vào các năm 2008 và 2012.

Trong màu áo CLB, Falcao giành mọi danh hiệu có thể ở Nam Mỹ, thậm chí còn từng vô địch… Copa Libertadores – Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (tương đương với Champions League của châu Âu) khi anh khoác áo Sao Paulo trong năm 2005. Cầu thủ đã bước sang tuổi 42 này cũng là người được vinh danh nhiều nhất ở giải thưởng cao quý Cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm với cả thảy bốn lần vào các năm 2004, 2006, 2011 và 2012.
Dù Falcao đã giải nghệ vào năm 2016, nhưng huyền thoại futsal với đôi chân ma thuật này sẽ còn được nhớ mãi với một vị thế đặc biệt – cầu thủ futsal duy nhất từng sánh ngang những siêu sao bóng đá.

Pele hay Maradona, Messi hay Ronaldo, cuộc tranh cãi đâu là cầu thủ bóng đá hay nhất thế giới sẽ chẳng bao giờ đến hồi kết nhưng với môn futsal, Falcao xứng đáng là một vị vua đích thự

Nguồn: https://dahek.net/

Xem thêm bài viết: https://dahek.net/category/bong-da

Leave a Comment