Sáng 27-11, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý làm hư hỏng tài sản” và “gây rối trật tự công cộng” xảy ra vào tháng 6-2019 tại thị xã Phú Mỹ. Cả bốn bị cáo trong vụ án này đều là nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.
Bốn bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (sinh 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (sinh 1996) và Phan Quỳnh Long (sinh 1997, cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Trước đó, ngày 13-6, khi chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình “Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5” vì xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Dự án này do địa ốc Alibaba phân phối và không có giấy phép, không có quy hoạch.
Khi xe cuốc và nhân viên công lực đến công trình, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có vai trò cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên Công ty Alibaba rồi kích động, la hét và cản trở cưỡng chế. Tiếp đó, Trinh đã ra lệnh cho Trần Quốc Tĩnh, Huỳnh Ngọc Thiện, Phan Quỳnh Long và các nhân viên khác đập phá cửa kính xe cuốc do đoàn cưỡng chế thuê đến. Hành vi này đã gây thiệt hại hơn 26 triệu đồng. Theo chính quyền xã Tóc Tiên, hành vi này còn gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng xác định, việc Trinh kêu gọi, hò hét và chỉ đạo các nhân viên đập phá xe cuốc là do Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch địa ốc Alibaba) cùng hai em là Nguyễn Thái Lực, Nguyễn Thái Lĩnh kích động, xúi giục. Nhưng do ba anh em này đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra trong vụ án khác cũng như thời hạn tạm giam đối với các bị can Trinh, Tĩnh trong vụ án này đã hết nên cơ quan điều tra có quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://dahek.net

Xem thêm bài viết về Xây Dựng: https://dahek.net/category/xay-dung

Leave a Comment